K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 1 2016

a, Ta có: x^2+3x-13=(x^2+3x)-13

 

 

31 tháng 1 2016

a, Ta có:x^2+3x-13=(x^2+3x)-13

                            =x(x+3)-13

Vì (x+3) chia hết cho (x+3)=>x(x+3) chia hết cho x+3

Để: (x^2+3x-13) chia hết cho x+3 thì 13 phải chia hết cho x+3

=>(x+3) thuộc Ư(13)

Mà Ư(13)={0;13}

=>(x+3) thuộc {0;13}

=> x thuộc {-3;10}

b,c, giống câu a
 

1, để 2-x chia het cho x+ 1 thi

2-x  = 2 - ( x + 1 ) 

mà x + 1 chia het cho x+ 1 

s ra x+ 1 thuộc u của 2 

1) ta có: 2-x chia hết cho x+1

Mà 2-x = -(x+1)+3 chia hết cho x+1

=> 3 chia hết cho x+1

=> (x+1) thuộc Ư(3)={\(\pm1;\pm3\) }

Ta có bảng sau:

x+1-3-113
x-4-202

Vậy x={-4;-2;0;2}

Các câu khác làm tương tự

7 tháng 4 2019

ai lm đc cho 3

7 tháng 4 2019

đáp án là 32

6 tháng 11 2019

traa loi nhanh cho minh , minh can gap vao dem thu sau ngay 8 thang 11

20 tháng 3 2024

Bài 1 

a)(9+8)x + 16 . 2x = 98 

   17x + 32x          = 98 

         49x              = 98 

           x                = 98 : 49

          x                 = 2