K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2023

X+\(\dfrac{2}{7}\)=\(\dfrac{1}{2}\)

X     = \(\dfrac{1}{2}\)-\(\dfrac{2}{7}\)
X     = \(\dfrac{3}{14}\)
Chọn đáp án A. \(\dfrac{3}{14}\)

21 tháng 10 2023

A

3 tháng 1 2017

\(a,2.\left(x-5\right)-3.\left(x+7\right)=14\)

            \(2x-10-3x-21=14\)

                                 \(-x-31=14\)

                                                \(x=-31-14\)

                                                \(x=-45\)

\(b,5.\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)

             \(5x-30-2x-6=12\)

                                \(3x-36=12\)

                                           \(3x=12+36\)

                                           \(3x=48\)

                                              \(x=16\)

\(c,-5.\left(2-x\right)+4.\left(x-3\right)=10.x-15\)

              \(-10+5x+4x-12=10x-15\)

                                    \(-6x-22=10x-15\)

                                  \(-6x-10x=-15+22\)

                                             \(-16x=7\)

                                                      \(x=-\frac{7}{16}\)

Câu d , e f tương tự nha

24 tháng 1 2017

bạn làm rất   đúng ,cảm ơn bn nhìu

a: Ta có: \(3\left|2x+5\right|\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow3\left|2x+5\right|-7\ge-7\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=-\dfrac{5}{2}\)

c: ta có: \(\left(2x-3\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2-14\ge-14\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{3}{2}\)

31 tháng 8 2021

b,c,d đâu bạn

 

27 tháng 10 2023

a) 5.2² + (x + 3) = 5²

5.4 + x + 3 = 25

20 + x + 3 = 25

x + 23 = 25

x = 25 - 23

x = 2

b) 2³ + (x - 3²) = 5³ - 4³

8 + (x - 9) = 125 - 64

8 + x - 9 = 61

x - 1 = 61

x = 61 + 1

x = 62

c) 4.(x - 5) - 2³ = 2⁴.3

4x - 20 - 8 = 16.3

4x - 28 = 48

4x = 48 + 28

4x = 76

x = 76 : 4

x = 19

d) 5.(x + 7) - 10 = 2³.5

5x + 35 - 10 = 8.5

5x + 25 = 40

5x = 40 - 25

5x = 15

x = 15 : 5

x = 3

e) 7² - 7.(13 - x) = 14

49 - 91 + 7x = 14

7x - 42 = 14

7x = 14 + 42

7x = 56

x = 56 : 7

x = 8

27 tháng 10 2023

a) \(5\cdot2^2+\left(x+3\right)=5^2\)

\(\Rightarrow x+3=5^2-5\cdot2^2\)

\(\Rightarrow x+3=25-5\cdot4\)

\(\Rightarrow x+3=5\)

\(\Rightarrow x=5-3\)

\(\Rightarrow x=2\)

b) \(2^3+\left(x-3^2\right)=5^3-4^3\)

\(\Rightarrow8+\left(x-9\right)=125-64\)

\(\Rightarrow8+x-9=61\)

\(\Rightarrow x-1=61\)

\(\Rightarrow x=61+1\)

\(\Rightarrow x=62\)

c) \(4\left(x-5\right)-2^3=2^4\cdot3\)

\(\Rightarrow4\left(x-5\right)=2^4\cdot3+2^3\)

\(\Rightarrow4\cdot\left(x-5\right)=16\cdot3+8\)

\(\Rightarrow4\cdot\left(x-5\right)=56\)

\(\Rightarrow x-5=56:4\)

\(\Rightarrow x-5=14\)

\(\Rightarrow x=19\)

d) \(5\left(x+7\right)-10=2^3\cdot5\)

\(\Rightarrow5\left(x+7\right)=8\cdot5+10\)

\(\Rightarrow5\left(x+7\right)=40+10\)

\(\Rightarrow5\left(x+7\right)=50\)

\(\Rightarrow x+7=10\)

\(\Rightarrow x=10-7\)

\(\Rightarrow x=3\)

e) \(7^2-7\left(13-x\right)=14\)

\(\Rightarrow7\left(13-x\right)=7^2-14\)

\(\Rightarrow7\left(13-x\right)=49-14\)

\(\Rightarrow7\left(13-x\right)=35\)

\(\Rightarrow13-x=5\)

\(\Rightarrow x=13-5\)

\(\Rightarrow x=8\)

f) \(5x-5^2=10\)

\(\Rightarrow5x=10+5^2\)

\(\Rightarrow5x=10+25\)

\(\Rightarrow5x=35\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{35}{5}\)

\(\Rightarrow x=7\)

g) \(9x-2\cdot3^2=3^4\)

\(\Rightarrow9x=3^4+2\cdot3^2\)

\(\Rightarrow9x=81+2\cdot9\)

\(\Rightarrow9x=99\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{99}{9}\)

\(\Rightarrow x=11\)

h) \(10x+2^2\cdot5=10^2\)

\(\Rightarrow10x=10^2-2^2\cdot5\)

\(\Rightarrow10x=100-4\cdot5\)

\(\Rightarrow10x=80\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{80}{10}\)

\(\Rightarrow x=8\)

i) \(125-5\left(4+x\right)=15\)

\(\Rightarrow5\left(4+x\right)=125-5\)

\(\Rightarrow5\left(4+x\right)=120\)

\(\Rightarrow4+x=\dfrac{120}{5}\)

\(\Rightarrow4+x=24\)

\(\Rightarrow x=24-4\)

\(\Rightarrow x=20\)

j) \(2^6+\left(5+x\right)=3^4\)

\(\Rightarrow5+x=3^4-2^6\)

\(\Rightarrow5+x=81-64\)

\(\Rightarrow5+x=17\)

\(\Rightarrow x=17-5\)

\(\Rightarrow x=12\)

18 tháng 4 2023

a) x - 3/2 = 4/3 

    x = 4/3 + 3/2

    x = 8/6 + 9/6 = 17/6

b) 2/5 * x = 1/3

    x = 1/3 : 2/5

    x = 1/3 x 5/2 = 5/6

c) x - 4/9 = 3/7 : 9/14

    x - 4/9 = 2/3

    x = 2/3 + 4/9

    x = 6/9 + 4/9 = 10/9

d) 3/5 * x - 1/2 = 1/5

    3/5 * x = 1/5 + 1/2 = 7/10

    x = 7/10 : 3/5

    x = 7/10 * 5/3 = 7/6

18 tháng 4 2023

a/\(x-\dfrac{3}{2}=\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{4}{3}+\dfrac{3}{2}\)
\(x=\dfrac{17}{6}\)
b/\(\dfrac{2}{5}\times x=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{5}{6}\)
c/\(x-\dfrac{4}{9}=\dfrac{3}{7}:\dfrac{9}{14}\)
\(x-\dfrac{4}{9}=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{9}\)
\(x=\dfrac{10}{9}\)
d/\(\dfrac{3}{5}\times x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\times x=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{3}{5}\times x=\dfrac{7}{10}\)
\(x=\dfrac{7}{10}:\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{7}{6}\)

12 tháng 12 2017

Ta có;\(5\left(3-x\right)+2\left(x-7\right)=15-5x+2x-14=-3x+1=-14\)

\(\Rightarrow-3x=-15\Rightarrow x=5\)

12 tháng 12 2017

5 coi là a . b là 3 . c là 2 . d là 7

a ( b-x ) + c ( x - d ) = 14

x có 2 cái nhưng chỉ là 1 số

e biết thế thôi , em mới học lớp 5

19 tháng 3 2023

Tìm x:

\(a.\dfrac{35}{28}-x=\dfrac{5}{14}\\ x=\dfrac{35}{28}-\dfrac{5}{14}\\ x=\dfrac{25}{28}\\ b.\dfrac{6}{7}\times x=\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{6}{7}\\ x=\dfrac{7}{9}\\ c.x\times7=\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{3}{4}:7\\ x=\dfrac{3}{28}\\ d.2:x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\\ 2:x=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\\ 2:x=\dfrac{11}{15}\\ x=2:\dfrac{11}{15}\\ x=\dfrac{30}{11}.\)

19 tháng 3 2023

\(a,\dfrac{35}{28}-x=\dfrac{5}{14}\)

\(x=\dfrac{35}{28}-\dfrac{5}{14}\)

\(x=\dfrac{25}{28}\)

 

\(b,\dfrac{6}{7}\times x=\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{6}{7}\)

\(x=\dfrac{7}{9}\)

 

\(c,x\times7=\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{3}{4}:7\)

\(x=\dfrac{3}{28}\)

 

\(d,2:x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\)

\(2:x=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\)

\(2:x=\dfrac{11}{15}\)

\(x=2:\dfrac{11}{15}\)

\(x=\dfrac{30}{11}\)

#YVA

31 tháng 1 2019

1) 2(x - 5) - 3(x + 7) = 14

    2x - 10 - 3x - 21 = 14

    2x - 3x               = 14 + 21 + 10

        - x                 = 45

          x                 = -45

2) 5(x - 6) - 2(x + 3) = 12

    5x - 30 - 2x - 6    = 12

     3x                     = 12+ 30 + 6

     3x                     = 48

       x                     = 16

3) -7(5 - x) - 2(x - 10) = 15

    -35 + 7x - 2x + 20 = 15

    5x                       = 15 - 20 + 35

     5x                      = 30

       x                      = 6

4) 3(x - 4) - (8 - x) = 12

    3x - 12 - 8 + x  =12

      4x                 = 12 + 8 + 12

      4x                 = 32

        x                 = 8

5) 4(x - 5) - 3(x + 7) = -19

     4x - 20 - 3x - 21 = -19

      x                     = -19 + 21 + 20

       x                    = 22

6) 7(x - 3) - 5(3 - x) = 11x - 5

    7x  - 21 - 15 + 5x = 11x - 5

     7x + 5x - 11x    = -5 + 21 + 15

      x                     = 31

7) 4(2 - x) + 3(x - 5) = 14

    8 - 4x + 3x - 15   = 14

       - x                   = 14 + 15 - 8

       - x                   = 21

         x                    = -21

22 tháng 2 2020

 720 : ( x . 2 + x . 3 ) = 3.2
720 : ( x . 2 + x.3 ) = 6
( x .2 + x.3 )           = 720 : 6 
x.2+x.3 = 120
x . ( 2 + 3 ) = 120
x . 5 = 120
     x     = 120 : 5 
    x      = 24

2 tháng 4 2017

2.(x-3)-5(x-4)=-7+14.(-3)

2x-6-5x+20=-49

-3x+14=-49

-3x=-49-14=-63

=>x=(-63):(-3)=21