K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2017

B

6 tháng 10 2017

1s22s22p63s23p1

Đáp án B

31 tháng 8 2017
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1) b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c) =(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc) c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c a+b+c=x-y-z+z-x=o đưa về như bài b d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y) =x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
4 tháng 9 2016

Theo de bai ta co

3P + 1 = n3

<=>3P = n3- 1 = (n - 1)(n2 + n + 1)

Ta thay rang n > 1 =>  (n2 + n + 1) > 3, va P nguyen to nen

\(\hept{\begin{cases}3=n-1\\P=n^2+n+1\end{cases}}\)Hoac \(\hept{\begin{cases}1=n-1\\3P=n^2+n+1\end{cases}}\)

Vay khong tai so can tim

31 tháng 7 2017

ko biết đúng ko

Đặt   2p+1=n3n3 (n là số tự nhiên)

     <=>2p=n3−1=(n−1)(n2+n+1)n3−1=(n−1)(n2+n+1)

  vì p là số nguyên tố nên ta có   {n−1=2n2+n+1=p{n−1=2n2+n+1=p    hoặc{n−1=pn2+n+1=2{n−1=pn2+n+1=2  hoặc {n−1=1n2+n+1=2p{n−1=1n2+n+1=2p  hoặc  {n−1=2pn2+n+1=1{n−1=2pn2+n+1=1

                =>p=3

2 tháng 10 2021

Đề bài thiếu trường hợp nhé bạn

Đây là lời giải cũ của mình:

Có 3 trường hợp của p:

- Trưởng hợp 1: \(p⋮3\)

Vì p là số nguyên tố \(\Rightarrow p=3\Rightarrow3p-1=3.3-1=8⋮2\)Khi đó 3p-1 không là số nguyên tố, trái với đề bài.

- Trường hợp 2: \(p\)chia 3 dư 1.

Coi \(p=3k+1\)

\(p=3k+1\Rightarrow8p+1=8\left(3k+1\right)+1=24k+8+1=24k+9\)

Dựa theo tính chất chia hết của 1 tổng, \(8p+1⋮3\)

Mà \(8p+1>3\Rightarrow8p+1\)là hợp số

- Trường hợp 3: \(p\)chia 3 dư 2

Lúc này cũng coi \(p=3k+2\)

Có thể suy ra được rằng \(p=3k+2\Rightarrow3p-1=3\left(3k+2\right)-1=9k+6-1=9k+5\)

Khi đó, lại chia tiếp ra 2 trường hợp nữa:

\(k\)chia 2 dư 1 \(\Rightarrow9k+5⋮2\)

Mà vì \(9k+5>2\)nên \(9k+5=3p-1\)sẽ là hợp số, trái với đề bài.

\(k⋮2\Rightarrow p=\left(3k+2\right)⋮2\)

Để có thể thỏa mãn với đề bài, p chỉ có thể bằng 2 với \(k=0\)

(Thực ra, khi làm đến đây, mình mới thấy cái thiếu của đề bài vì khi \(p=2\Rightarrow3p-1=3.2-1=5\Rightarrow8p+1=8.2+1=17\); cả ba số 2; 5; 17 ta có được vào lúc này đều là số nguyên tố. Mặc dù thiếu như vậy nhưng lời giải ban đầu của mình cũng rất đáng để tham khảo)

Mong bạn hãy sửa lại đề bài nhé

Chúc bạn học tốt!

2 tháng 8 2020

+) Với \(p=2\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}24.2^2+1=97\\3.2+1=7\end{cases}}\)

Vì \(97\) và \(7\) là các số nguyên tố nên \(p=2\)  (thỏa mãn)

+) Với \(p\) là số nguyên tố lớn hơn 2, suy ra \(p\) có dạng \(2k+1\) với k là số tự nhiên khác 0

\(\Rightarrow3p+1=3.\left(2k+1\right)+1=6k+3+1=6k+4⋮2\)

Mà \(k\) lớn hơn 0 nên \(6k+4>2\) nên \(3p+1\) là hợp số (loại)

Vậy \(p=2\).

27 tháng 2 2018

a) Ta có 3 x − 1 10 x 2 + 2 x . 25 x 2 + 10 x + 1 1 − 9 x 2 = − 5 x + 1 2 x ( 3 x + 1 )  

b) Kết quả  = p . ( p − 3 ) 7