(x-4)+(x-3)+....+2006+2007=2007 tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x-\frac{x}{2}+\frac{x}{2}-\frac{x}{3}+...+\frac{x}{2006}-\frac{x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(x-\frac{x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(\frac{2007x-x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(\frac{2006x}{2007}=\frac{2006}{2007}\Rightarrow2006x=2006\)
=>x=1
\(A=x^6-2007x^5+2007x^4-2007x^3+2007x^2-2007x+2007\)
\(=x^6-2006x^5-x^5+2006x^4+x^4-2006x^3-x^3+2006x^2+x^2-2006x-x+2006+1\)
\(=x^5\left(x-2006\right)-x^4\left(x-2006\right)+x^3\left(x-2006\right)-x^2\left(x-2006\right)+x\left(x-2006\right)-\left(x-2006\right)+1\)
\(=\left(x^5-x^4+x^3-x^2+x-1\right)\left(x-2006\right)+1\)
Thay x = 2006
\(\Leftrightarrow A=1\)
Vậy A = 1 tại x = 2006
\(A=x^6-2007.x^5+2007.x^4-2007.x^3+2007.x^2-2007.x+2007\)
\(=x^6-\left(x+1\right).x^5+\left(x+1\right).x^4-...+x+1\)
\(=x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-...-x+1\)
\(=1\)
Đặt x -2006 = y
pt <=> \(\frac{y^2-y\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2}{y^2+y\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2}=\frac{19}{49}\)
<=> \(\frac{y^2-y^2+y+y^2-2y+1}{y^2+y^2-y+y^2-2y+1}=\frac{19}{49}\)
<=> \(\frac{y^2-y+1}{3y^2-3y+1}=\frac{19}{49}\)
<=> \(49y^2-49y+49=57y^2-57y+19\)
<=> \(8y^2-8y-30=0\)
<=> \(4y^2-4y+15=0\)
Giải tiếp nha
Ta co
A=2007^2006( lên lơp 6 e se hoc)
=>A=2007^2 x 2007^2004
=>(...9)x(...1)=(...9) (1)
Ta co:
B=2006^2007=(...6)
\(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2009}-1+\frac{x-2}{2008}-1=\frac{x-3}{2007}-1+\frac{x-4}{2006}-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}\ne0\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2010\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2008}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2006}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}=\frac{x-2010}{2007}+\frac{x-2010}{2006}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-2010=0\Rightarrow x=2010\)
a) \(A=x^{15}+3x^{14}+5\)
\(=x^{14}\left(x+3\right)+5\)
\(=x^{14}.0+5\)
= 5
b) x = -3 => x + 3 = 0
\(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}+1\right)^{2007}\)
\(=\left[x^{2006}\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(=\left(x^{2006}.0+1\right)^{2007}\)
\(=1^{2007}=1\)
\(A=x^{15}+3.x^{14}+5\text{ biết x+3=0}\)
\(A=x^{14}.\left(x+3\right)+5\)
\(\text{Do x+3=0}\Rightarrow A=x^{14}.0+5\)
\(A=0+5\)
\(A=5\) \(\text{Vậy }A=5\text{ với x+3=0}\)
\(B=\left(x^{2007}+3.x^{2006}+1\right)^{2007}\text{ biết x=-3}\)
\(B=\left[x^{2006}.\left(x+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(\text{Do x=-3}\Rightarrow B=\left[x^{2006}.\left(-3+3\right)+1\right]^{2007}\)
\(B=\left(x^{2006}.0+1\right)^{2007}\)
\(B=\left(0+1\right)^{2007}\)
\(B=1^{2007}\)
\(B=1\) \(\text{Vậy }B=1\text{ với x=-3}\)