4x+ chia het x-2
HELP MY ;;;;
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow2x+4+1⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\in\left\{1;-1\right\}\)
hay \(x\in\left\{-1;-3\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow3x-6+11⋮x-2\)
\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;11;-11\right\}\)
hay \(x\in\left\{3;1;13;-9\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow-4x+4-2⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;3;-1\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;3;-1\right\}\)
Đặt A = x + 3y; B = 4x - 9y => A chia hết cho 7 ( theo đề bài )
Ta có 4A = 4x + 12y cũng chia hết cho 7
Xét 4A - B = 4x + 12y - 4x + 9y
4A - B = 21y chia hết cho 7
=> 4A - B chia hết cho 7
mà 4A chia hết cho 7 => B cũng chia hết cho 7
hay 4x - 9y chia hết cho 7 ( đpcm )
Vì \(x+3y\)chia hết cho 7 nên \(4\cdot\left(x+3y\right)=4x+12y\)cũng chia hết cho 7
Ta có: \(4x+12y-\left(4x-9y\right)=21y\)chia hết cho 7
Do đó \(4x-9y\)chia hết cho 7
Chúc em học tốt!
Bài nào khó cứ gửi tin nhắn cho anh, anh giải liền
MK lm mẫu cho câu a) nhé, các câu còn lại bn làm tương tự
a) \(2x+5\)\(⋮\)\(x+2\)
\(\Rightarrow\)\(2\left(x+2\right)+1\)\(⋮\)\(x+2\)
Ta thấy \(2\left(x+2\right)\)\(⋮\)\(x+2\)
nên \(1\)\(⋮\)\(x+2\)
\(\Rightarrow\)\(x+2\)\(\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(x=\left\{-3;-1\right\}\)
Vậy...
a) \(2x+5\)\(⋮\)\(x+2\)
\(\Rightarrow\)\(2\left(x+2\right)+1\)\(⋮\)\(x+2\)
Ta thấy \(2\left(x+2\right)\)\(⋮\)\(x+2\)
nên \(1\)\(⋮\)\(x+2\)
\(\Rightarrow\)\(x+2\)\(\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(x=\left\{-3;-1\right\}\)
4x - 5 chia hết cho x + 1
4( x + 1) - 9 chia hết ho x + 1
=> 9 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc { 1 , 3 , 9 }
+ Nếu x + 1 = 1 = > x = 0
+ Nếu x + 1 = 3 => x = 2
+ Nếu x + 1 = 9 => x = 8
ta có:(4x+7)=4x+4+3
mà 4x+4 chia hết cho x+1
vậy 3 chia hết cho x+1
vậy x= 0;2
ta có:
(4x +7) chia hết cho x +1
=> (4x +7)- 4(x+1) chia hết cho x+1
=>4x +7- 4x+4 chia hết cho x +1
=>3 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc {1,3}
=>x thuộc {0,2}
Do 4x-3 chia hết cho x-2 => 4x-3/ x-2 thuộc Z
Đặt 4x-3/ x-2 = 4(x-2) +5 / x-2 = 4+ 5/x-2
Để 4x-3/ x-2 thuộc Z thì 5/x-2 thuộc Z => 5 chia hết cho x-2=> x-2 thuộc Ư(5)
=>x-2 thuộc { -5;-1;1;5}
=> x thuộc {-3; 1; 3; 8}