Tim a,b,c biết ab+ba+ca+bc=aabbcc
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) TH1 : B nằm giữa A và C
=> AB + BC = AC
=> 5cm + 2 cm = 8 cm (vô lý)
=> AB + BC \(\ne\)AC (1)
TH2 : C nằm giữa A và B
=> AC + BC = AB
=> 8cm + 2cm = 5cm (vô lý)
=> AC + BC\(\ne\)AB (2)
Từ (1)(2) => A,B,C k thẳng hàng
b) Th1 : C nằm giữa A và B
=> AC + CB = AB
=> 9cm + 1cm = 10 cm (hợp lý :>>>)
=> AC + CB = AB
Th2 : B nằm giữa A và C
=> AB + BC = AC
=> 10cm + 1cm = 9 cm (vô lý)
=> AB + BC \(\ne\)AC
Vậy A,B , C thẳng hàng khi C nằm giữa A và B
Ta có : ab + bc + ca = abc
aa + bb + cc = abc
Vì a + b + c = c => a + b = 10
a + b + c + 1 (vì có nhớ) = ab
Nhưng vì a + b = 10 cho nên a = 1 và b = 10 - 1 = 9
Ta có : 1 + 9 + c + 1 = 19
10 + c = 18
c = 8
Vậy các số thỏa mãn đề bài là : 1; 9; 8
Bài này ở trong Toán Tuổi Thơ đúng không
ab=c => a=c/b (1)
bc=4a => a=(bc)/4 (2)
Từ (1) và (2) => c/b = (bc)/4
<=> 1/b = b/4 <=> b^2 =4 <=> b = 2 hoặc b = -2
(*) Với b=2 thì
(1) => a=c/2 <=> c=2a
ta có: ac=9b nên 2a^2 = 18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= 2*3 = 6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= 2*-3 =-6 (thỏa)
(*) Với b=-2 thì
(1) => a=c/-2 <=> c=-2a
ta có: ac=9b nên -2a^2 = -18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= -2*3 = -6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= -2*-3 =6 (thỏa)
Vậy S= { (3;2;6) ; (-3;2;-6) ; (3;-2;-6) ; (-3;-2;6) }
Theo đề bài suy ra: \(ab.bc.ca=c.4a.9b\)
=>\(a^2.b^2.c^2=36abc\)
=>\(\left(abc\right)^2=36abc\)
=>\(\left(abc\right)^2:abc=36\)
=>\(abc=36\)
=>\(\hept{\begin{cases}ab=36:c\\ac=36:b\\bc=36:a\end{cases}}\)
Ta có:
- ab=c => 36:c=c => c2=36 =>\(c\in\left\{-6;6\right\}\)
- bc=4a => 36:a=4a => 4a2=36 => a2=9 => \(a\in\left\{-3;3\right\}\)
- ac=9b => 36:b=9b => 9b2=36 => b2=4 => \(b\in\left\{-2;2\right\}\)
Vậy .....
Mik làm vậy các bn xem đúng ko nha
Vì abc < ab + bc + ca
<=> \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}>1\left(1\right)\)
Giả sử a > b > c => \(\frac{1}{a}< \frac{1}{b}< \frac{1}{c}\)
\(1< \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}< \frac{1}{c}+\frac{1}{c}+\frac{1}{c}=\frac{3}{c}\)=> c < 3 => c= 2
Thay c = 2 vào (1) ta được :
\(\frac{1}{2}< \frac{1}{a}+\frac{1}{b}< \frac{1}{b}+\frac{1}{b}=\frac{2}{b}=>2< b< 4=>b=3\)
thay b = 3 , c = 2 ta được
\(\frac{1}{a}>1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}=>a< 3< 6=>a=5\)
Vậy bộ số ( a ; b ;c ) = ( 2 ; 3 ; 5 )
Giả sử a = 2 ; b = 3 ; c = 5
=> a . b . c = 2 . 3 . 5 = 30
=> ab + bc + ca = ( 2.3 ) + ( 3 . 5 ) + ( 2 . 5 )
=> ab + bc + ca = 6 + 15 + 10
=> ab + bc + ca = 31
Mak 30 \(\ne\)31
=> Bn nguyễn thị thanh thảo làm sài!