(33−3).(−2)+38.(−7−23)=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=\(\dfrac{1}{18}-\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{23}-\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{33}-\dfrac{1}{37}+\dfrac{1}{37}-\dfrac{1}{38}\)
=\(\dfrac{1}{18}-\dfrac{1}{38}=\dfrac{19-9}{38x9}=\dfrac{10}{342}=\dfrac{5}{171}\)
\(\dfrac{5}{18\times23}+\dfrac{1}{23\times24}+\dfrac{7}{24\times31}+\dfrac{2}{31\times33}+\dfrac{4}{33\times37}+\dfrac{1}{37\tímes38}\)
\(\dfrac{23-18}{18\times23}+\dfrac{24-23}{23\times24}+\dfrac{31-24}{24\times31}+\dfrac{33-31}{31\times33}+\dfrac{37-33}{33\times37}+\dfrac{38-37}{37\times38}\)
\(\dfrac{23}{18\times23}-\dfrac{18}{18\times23}+\dfrac{24}{23\times24}-\dfrac{23}{23\times24}+\dfrac{31}{24\times31}-\dfrac{24}{24\times31}+\dfrac{33}{31\times33}-\dfrac{31}{31\times33}+\dfrac{37}{33\times37}-\dfrac{33}{33\times37}+\dfrac{38}{37\times38}-\dfrac{37}{37\times38}\)
\(\dfrac{1}{18}-\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{23}-\dfrac{1}{24}+\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{33}-\dfrac{1}{37}+\dfrac{1}{37}-\dfrac{1}{38}\)
\(\dfrac{1}{18}-\dfrac{38}=\dfrac{5}{171}\)
60) \(\sqrt{7-3\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{14-6\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\left(3-\sqrt{5}\right)}{\sqrt{2}}=\dfrac{3\sqrt{2}-\sqrt{10}}{2}\)
59) \(\sqrt{6+\sqrt{35}}=\dfrac{\sqrt{12+2\sqrt{35}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{14}+\sqrt{10}}{2}\)
61) \(\sqrt{23+3\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{46+6\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{3\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{3\sqrt{10}+\sqrt{2}}{2}\)
62) \(\sqrt{7-\sqrt{33}}=\dfrac{\sqrt{14-2\sqrt{33}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{11}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{22}-\sqrt{6}}{2}\)
63) \(\sqrt{8+\sqrt{55}}=\dfrac{\sqrt{16+2\sqrt{55}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{11}+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{22}+\sqrt{10}}{2}\)
Câu 64 và 38 bạn làm đc ko ạ? Vs cả bạn giải chi tiết hơn giùm mình đc ko ạ?
Hướng dẫn giải:
a) 93 + 39 + 7 = (93 + 7) + 39 = 100 + 39 = 139.
89 + 85 + 11 = (89 + 11) + 85 = 100 + 85 = 185
184 + 66 + 16 = (184 + 16) + 66 = 200 + 66 = 266
b) 23 + 52 + 47 + 98 = (23 + 47) + (52 + 98) = 70 + 150 = 220
16 + 490 + 84 + 10 = (16 + 84) + (490 + 10) = 100 + 500 = 600
a. -3/4 x 12/-5 x (-25/6)=-15/2
b. -2 x -38/21 x -7/4 x (-3/8)=-19/8
c. (11/12: 33/16) x 3/5=4/15
d. 7/23 x [(-8/6)- 45/18]=-7/6