Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm
\(\frac{x+2}{2005}+\frac{x+3}{2004}+\frac{x+4}{2003}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{2005}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+4}{2003}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2+2005}{2005}\right)+\left(\frac{x+3+2004}{2004}\right)+\left(\frac{x+4+2003}{2003}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2007}{2005}+\frac{x+2007}{2004}+\frac{x+2007}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2007\right).\frac{1}{2005}+\left(x+2007\right).\frac{1}{2004}+\left(x+2007\right).\frac{1}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2007\right)\left(\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2007=\frac{0}{\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}}\)
\(\Leftrightarrow x+2007=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2007\)
Vậy phương trình trên có tập nghiệm S = { -2007 }
# Học tốt #
\(\frac{x+2}{2005}+\frac{x+3}{2004}+\frac{x+4}{2003}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{2005}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+4}{2003}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2007}{2005}+\frac{x+2007}{2004}+\frac{x+2007}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2007\right)\left(\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}\right)=0\)(1)
Vì \(\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}>0\)(2)
Từ (1), (2) \(\Rightarrow x+2017=0\)\(\Leftrightarrow x=-2017\)
Vậy \(x=-2017\)
Ta có :
\(\frac{x+3}{2003}+\frac{x+2}{2004}+\frac{x+1}{2005}=-3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x+3}{2003}+1\right)\left(\frac{x+2}{2004}+1\right)\left(\frac{x+1}{2005}+1\right)=-3+3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2006}{2003}+\frac{x+2006}{2004}+\frac{x+2006}{2005}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+2006\right)\left(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{2003}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}\ne0\)
Nên \(x+2006=0\)
\(\Rightarrow\)\(x=-2006\)
Vậy \(x=-2006\)
Chúc bạn học tốt ~
Bạn chuyển về 1 vế sau đó trừ 1 vào mỗi phân thức ta được :
\(\left(x-2005\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)=0\)
Vì biểu thức bên phải khác 0 nên : \(x-2005=0\)=> \(x=2005\)
\(\frac{x-5}{2000}+\frac{x-4}{2001}+\frac{x-3}{2002}=\frac{x-2}{2003}+\frac{x-1}{2004}+\frac{x}{2005}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2005}{2000}+\frac{x-2005}{2001}+\frac{x-2005}{2002}=\frac{x-2005}{2003}+\frac{x-2005}{2004}+\frac{x-2005}{2005}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2005\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\right)=0\)
<=> x - 2005 = 0
<=> x = 2005
Vậy ...............
a)\(\left(\frac{2}{3}x-\frac{4}{9}\right).\left(\frac{1}{2}+\frac{-3}{7}:x\right)=0\)
\(\frac{2}{3}x-\frac{4}{9}=0\)hoặc\(\frac{1}{2}+\frac{-3}{7}:x=0\)
\(\frac{2}{3}x=\frac{4}{9}\)hoặc\(-\frac{3}{7}:x=-\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{4}{9}:\frac{2}{3}\)hoặc\(x=-\frac{3}{7}:\frac{-1}{2}\)
\(x=\frac{2}{3}\)hoặc\(x=\frac{6}{7}\)
Ta có: \(\frac{x+2}{2005}+\frac{x+3}{2004}+\frac{x+4}{2003}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{2005}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+4}{2003}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2007}{2005}+\frac{x+2007}{2004}+\frac{x+2007}{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2007\right)\left(\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}>0\) \(\Rightarrow x+2007=0\Rightarrow x=-2007\)