Ai giải giúp mk hộ bài này .Đầu bài là tìm x .Đây là phép tính ,x -( 17 - x ) = x - 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2x - 1)^2 + (x + 3)^2 - 5(x + 7)(x - 7) = 0
<=>4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0
<=>2x+255=0
<=>2x=-255
<=>x=-255/2
Có trên google ( ghi nguồn đầy đủ )
X x 72,2 - X x 62,2 = 201,6
X x ( 72,2 -62,2 ) = 201,6
X x 10 = 201,6
X = 201,6 : 10
X = 20,16
Bn ơi bn làm như thế nào nào mà mk ko hiểu tí nào cả. Lúc đầu kết quả là 201,6 nhưng đến sau cùng thì kết qur là 20,16 là như thế nào vậy.
Bài 1: Giải
Vì số đó chia hết cho 2;3;4;5;6 đều dư 1;2;3;4;5;6 nên phải cộng 1 thì số đó mới chia hết
Số đó chia hết cho 2;3;4;5;6 nên chỉ cần số mới chia hết cho 3;4;5 là được:
Ta có các số:60,120,180
Vì đề bài kêu số nhoe nhất nên số đó là 60
Suy ra số cần tìm là
60-1 59
Đáp số : 59
GTNN (A)=3178+2017 khi x=0 ko co GTLN
GTLN(b)=2017 khi x=-3 va y=5 khong co GTNN
GTNN(c)=2018 khi x=-1 va y=5 khong co GTLN
neu can giai thich thi h
ko thi thoi
em cũng muốn làm phước giúp chị lắm chứ nhưng em mới ở lớp 6 thui
Bài 1: 3x - 17 = x + 3 => 3x - x = 17 + 3 => 2x = 20 => x = 10
Bài 2:
a) x \(\in\){ - 7 ; -6 ; -5 ; -4 ;-3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 }
Tổng các số nguyên thỏa mãn là:
(- 7) + (-6) + (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 = (-7 + 7) + (-6 + 6) + (-5 + 5) + (-4 + 4) +(-3 + 3) + (-2 + 2)+ (-1 + 1) + 0 = 0
b) x \(\in\){ -6 ; -5 ; -4 ;-3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 }
Tổng các số nguyên thỏa mãn là:
(-6) + (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 = -6 - 5 - 4 + (-3 + 3) + (-2 + 2)+ (-1 + 1) + 0 = -15
c) x \(\in\){ - 20 ; -19 ; -18 ;......; -4 ;-3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ;...; 18 ; 19 ; 20 ; 21 }
Tổng các số nguyên thỏa mãn là:
(-20) + (-19) + (-18) + (-17) + ....+ (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + ..... + 18 + 19 + 20 + 21
= (-20 + 20) + (-19 + 19) + (-18 + 18) + (-17 + 17)+ ... + (-4 + 4) +(-3 + 3) + (-2 + 2)+ (-1 + 1) + 0 + 21 = 21
a, Xét : x-4 = 0 => x= 4
2x+1 = 0 => x= \(\frac{1}{2}\)
x+3 = 0 => x = -3
x + 9 = 0 => x = -9
Khi đó ta có bảng xét dấu :
x | -9 | -3 | \(\frac{1}{2}\) | 4 |
x-4 | -13 | -7 | \(\frac{-7}{2}\) | 0 |
2x+1 | -17 | -5 | 2 | 9 |
x+3 | -6 | 0 | \(\frac{7}{2}\) | 7 |
x+9 | 0 | 6 | \(\frac{19}{2}\) | 13 |
=> có 5 trường hợp:
TH1 : \(x\le-9\)
TH2 : \(-9\le x< -3\)
TH3 : \(-3\le x< \frac{1}{2}\)
TH4 : \(\frac{1}{2}\le x< 4\)
Do đó :
TH1 : \(x\le-9\)
Ta có : /x-4/ = -(x-4) = 4 - x
/2x+1/ = -(2x+1) = -2x -1
/x+3/ = -(x + 3 ) = -x - 3
/x-9/ = -(x-9) = -x + 9 Thay vào đề bài ta có:
3.(4-x) + 2x-1 +5(-x - 3) -x-9 = 5
=> 12 - 3x + 2x - 1 + -5x - 15 - x - 9 = 5
=>(12 - 1 - 15 -9 ) +(-3x +2x -5x -x) = 5
=> -13 - 7x = 5
7x = -13 - 5
7x = -18
x = \(\frac{-18}{7}\)( Ko TM)
Tương tự với 4 trường hợp còn lại.
x-(17-x)=x-7
x+17+x=x-7
2x-17=x-7
x=-7+17
x=10
Ta có: \(x-\left(17-x\right)=x-7\)
\(\Leftrightarrow x-17+x=x-7\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\)