Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{96}{x^2-16}-\frac{2x+1}{x+4}=\frac{1-3x}{4-x}\)
\(\frac{96}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}-\frac{2x+1}{x+4}=\frac{-\left(1-3x\right)}{x-4}\)
DKCD :x \(\ne\)+4
MTC: \(\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)
Quy dong va khu mau :
\(\frac{96-\left(2x+1\right)\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}=\frac{-\left(1-3x\right)\left(x+4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}\)
96-(2x2-4x+x-4)=-(x+4-3x2-12x)
................
Tới đây bạn tự tính bình thường ra là được
a, số các số hạng là:
(50-1):1+1=50 (số)
tỏng của số đó là:
(1+50)x50:2=1275
b. số các số hạng là;
(998-2):2+1=499(số)
tổng của số đó là:
(998-2)x499:2=248502
c. số các số hạng là
(99-3):3+1=34(số)
tổnglà
(99-3)x34:2=1632
1: =>\(5^{x-2}-9=2^4-\left(6^2-6^2\right)\)
=>\(5^{x-2}=16+9=25\)
=>x-2=2
=>x=4
2: \(\Leftrightarrow3^x+16=19^6:19^5-3=19-3=16\)
=>3^x=0
=>x=0
3: \(\Leftrightarrow2^x+2^x\cdot16=272\)
=>2^x*17=272
=>2^x=16
=>x=4
4: \(\Leftrightarrow2^{x-1}+3=24-\left(4^2-2^2+1\right)=24-\left(16-4+1\right)\)
=>\(2^{x-1}+3=24-16+4-1=8+4-1=12-1=11\)
=>2^x-1=8
=>x-1=3
=>x=4
Số số hạng của dãy số B là:
( 100 - 1 ) : 1 + 1 = 100 ( số )
Tổng của dãy số B là:
( 100 + 1 ) . 100 : 2 = 5050
Số số hạng của dãy số A là:
( 200 - 2 ) : 2 + 1 = 100 ( số )
Tổng của dãy số A là:
( 200 + 1 ) . 100 : 2 = 10 050
nhớ ủng hộ mik nha mn
B = 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + ... + 96 + 97 + 98 + 99 + 100
Tính B
Số số hạng của dãy số trên là:
(100 - 1) : 1 + 1 = 100 (số hạng)
Tổng của dãy số trên là:
(100 + 1) x 100 : 2 = 5050
Đáp số: 5050
A = 2 + 4 + 6 + 8 + 10 + ... + 192 + 194 + 196 + 198 + 200
Tính A
Số số hạng của dãy số trên là:
(200 - 2) : 2 + 1 = 100 (số hạng)
Tổng của dãy số trên là:
(200 + 2) x 100 : 2 = 10100
Đáp số: 10100
giải giúp em bài này với mọi người ơi !!!!!!!!!
(100-99) + (98-97) + (96-95) +........+ (4-3) + (2-1)
Tất cả nó đều là1 nên tính một lát sẽ ra là 99 nha đầu cọng cuối k mình nha
bài 1
A(x)=\(x^{99}-100x^{98}+100x^{97}-100x^{96}+...+100x+1\)
= \(x^{99}-\left(99+1\right)x^{98}+\left(99+1\right)x^{97}-\left(99+1\right)x^{96}+...+\left(99+1\right)x-1\)
thay 99=x ta được:
A(x)=\(x^{99}-\left(x+1\right)x^{98}+\left(x+1\right)x^{97}-\left(x+1\right)x^{96}+...+\left(x+1\right)x-1\)
= \(x^{99}-x^{99}-x^{98}+x^{98}+x^{97}-x^{97}-x^{96}+...+x^2+x-1\)
=x-1
thay x=99 vào đa thức A(x) ta được :
A(99)=99-1
=98
vậy tại x=99 thì giá trị của A(x)=98
bài 2:
tại x=1 thay vào đa thức P(x) ta được :
P(1)=\(100.1^{100}+99.1^{99}+...+2.1^2+1\)
= 100+99+...+2+1
=5050
vậy tại x=1 thì giá trị của P(x)=5050
g: =193-127+96-196-196+127=-3-100=-103
h: \(=25\cdot9-31+12-16+13=225-22=203\)
i: \(=4^2+378-3^3\cdot1=16-27+378=367\)
1) Ta có: \(x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
hay x=2
Vậy: S={2}
Số số hạng của tổng trên là :
(100 - 1) : 1 + 1 = 100 (số hạng)
Tổng của các số từ 1 đến 100 là :
(100 + 1) x 100 : 2 = 5050
Đáp số : 5050
1, số số hạng là :
(100 - 1) + 1=100 (số)
Tổng là :
( 100 + 1 )x 100 : 2 = 5050
\(A=\frac{1}{99}+\frac{2}{98}+\frac{3}{97}+\frac{4}{96}+...+\frac{98}{2}+\frac{99}{1}\)
\(A=1+\left(\frac{1}{99}+1\right)+\left(\frac{2}{98}+1\right)+\left(\frac{3}{97}+1\right)+\left(\frac{4}{96}+1\right)+...+\left(\frac{98}{2}+1\right)\)
\(A=\frac{100}{100}+\frac{100}{99}+\frac{100}{98}+\frac{100}{97}+\frac{100}{96}+...+\frac{100}{2}\)
\(A=100.\left(\frac{1}{100}+\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+...+\frac{1}{2}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{A}{B}=\frac{100\left(\frac{1}{100}+\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+...+\frac{1}{2}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}=100\)