Tìm x, biết:
\(\frac{x}{36}\)= \(\frac{1}{4}\)
Tìm x, biết:
\(\frac{x}{36}\)= \(\frac{1}{4}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow\frac{3}{4}:x=-\frac{1}{4}-\left(-\frac{11}{36}\right)=\frac{1}{18}\Rightarrow x=\frac{3}{4}:\frac{1}{18}=\frac{27}{2}\)
\(\frac{3}{4}:x=\frac{-1}{4}+\frac{11}{36}\)
\(\frac{3}{4}:x=\frac{-9}{36}+\frac{11}{36}\)
\(\frac{3}{4}:x=\frac{1}{18}\)
\(x=\frac{3}{4}:\frac{1}{18}=\frac{3}{4}.\frac{18}{1}=\frac{27}{2}\)
\(\frac{1}{4}+\frac{8}{9}\le\frac{x}{36}\le1-\left(\frac{3}{8}-\frac{5}{6}\right)\)
<=> \(\frac{41}{36}\le\frac{x}{36}\le\frac{35}{24}\)
<=> \(\frac{82}{72}\le\frac{2x}{72}\le\frac{105}{72}\)
<=> \(82\le2x\le105\)
<=> \(41\le x\le52,5\)
Do \(x\in N\)nên \(x=\left\{x\in N|41\le x\le52,5\right\}\)
(x-7)/36=4/(x-7)
=> (x-7)2 = 4x36=144
=> x-7 =12 hoặc -x+7 = 12
=> x=19 hoặc x = -5
\(\Leftrightarrow\)(x-7)(7-x)=-144
\(\Leftrightarrow\)-\(x^2\)+14x - 49 = - 144
\(\Leftrightarrow\)-x\(^2\)+ 14x + 95 = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=19\end{cases}}\)
bạn đúng đề:
\(\frac{x-5}{3}=\frac{y-4}{4}=\frac{z-3}{5}=\frac{x-5+y-4+z-3}{3+4+5}=\frac{36}{12}=3\)
\(\frac{x-5}{3}=3=\frac{x}{3}=3=9\Rightarrow x-5=9=14\Rightarrow x=14\)
\(\frac{y-4}{4}=3=\frac{y}{4}=3=12\Rightarrow y-4=12\Rightarrow16\)=> y=16
\(\frac{z-3}{5}=3=\frac{z}{5}=3=15\Rightarrow z-3=15=18\Rightarrow z=18\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}+\left(\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}+2.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow2.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{3}{10}-\frac{1}{2}=-\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}-\frac{1}{x+1}=-\frac{1}{5}:2=-\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{7}-\left(-\frac{1}{10}\right)=\frac{17}{70}\)
\(\Rightarrow17x+17=70\)
=> không tồn tại n vì n là số tự nhiên
\(\frac{x}{36}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow4x=36\Leftrightarrow x=36:4\Leftrightarrow x=9\)
\(\frac{x}{36}\)= \(\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{4}\)= \(\frac{1.9}{4.9}\)= \(\frac{9}{36}\)
\(\Rightarrow x=9\)