K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 1 2021

x^3-7x-6

=x^3-3x^2+3x^2-9x+2x-6

=(x-3)(x^2+3x+2)

=(x-3)[(x^2+x)+(2x+2)]

=(x-3)(x+1)(x+2)

 

10 tháng 1 2021

Cho em hỏi làm sao mà từ dấu = thứ nhất ra dấu = thứ hai được vậy ạ

 

23 tháng 1 2017

a, -2.(x+6) + 6.(x-10)=8

-2x + (-12) + 6x - 60 = 8

-2x - 6x = 8 + (-12) + 60

-8x = 56

x = 56 : (-8)

x = -7

b, -3x + 5 = 41

-3x = 41 - 5

-3x = 36

x = 36 : (-3)

x = -12

c, / 2x - 5 / = 13

=> 2x -5 = 13

2x = 13 + 5

2x = 18

x = 18 : 2

x = 9

Do x là giá trị tuyệt đối nên

=> x = 9 hoặc x = -9

d, / 7x + 3/ = 66

=> 7x + 3 = 66

7x = 66 - 3

7x = 63

x = 63 : 7

x = 9

Do x là giá trị tuyệt đối nên

=> x = 9 hoặc x = -9

e, /7x + 1/ = 20

=> 7x + 1 = 20

7x = 20 - 1

7x = 19

x = 19 : 7

x = 19/7

Vì x không thuộc Z nên

=> không tìm được giá trị của x

23 tháng 1 2017

Cảm ơn bạn nhiều lắm!vui

27 tháng 2 2017

x=1

27 tháng 3 2017

Ta có:

$a < b + c$
--> $a + a < a + b + c$
--> $2a < 2$
--> $a < 1$

Tương tự ta có : $b < 1, c < 1$

Suy ra: $(1 - a)(1 - b)(1 - c) > 0$
⇔ $(1 – b – a + ab)(1 – c) > 0$
⇔ $1 – c – b + bc – a + ac + ab – abc > 0$
⇔ $1 – (a + b + c) + ab + bc + ca > abc$

Nên $abc < -1 + ab + bc + ca$
⇔ $2abc < -2 + 2ab + 2bc + 2ca$
⇔ $a^2 + b^2+ c^2 + 2abc < a^2 + b^2 + c^2 – 2 + 2ab + 2bc + 2ca$
⇔ $a^2 + b^2 + c^2 + 2abc < (a + b + c)^2- 2$
⇔ $a^2 + b^2 + c^2 + 2abc < 2^2- 2$ , (do $a + b = c = 2$ )
⇔ $dpcm$

Bài 3: 

a) Đặt f(x)=0

\(\Leftrightarrow x^2-4x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

b) Đặt f(x)=0

\(\Leftrightarrow x^2-7x+12=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\end{matrix}\right.\)

Bài 3:

c) Đặt f(x)=0

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

hay x=-1

d) Đặt f(x)=0

\(\Leftrightarrow x^4+2=0\)

\(\Leftrightarrow x^4=-2\)(Vô lý)

18 tháng 7 2018

Trả lời:

a) \(x\left(x-3\right)+2x-6=0\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+\left(2x-6\right)=0\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\)b) \(x^2+7x-2\left(x+7\right)=0\Leftrightarrow\left(x^2+7x\right)-2\left(x+7\right)=0\Leftrightarrow x\left(x+7\right)-2\left(x+7\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+7\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-7\end{matrix}\right.\)

1: =>|x-5|=5-7x+7x+28=33

=>x-5=33 hoặc x-5=-33

=>x=38 hoặc x=-28

3: 2|x-6|+7x-2=|x-6|+7x

=>|x-6|=2

=>x-6=2 hoặc x-6=-2

=>x=8 hoặc x=4

 

10 tháng 11 2018

b)\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=x^4+6x^3-2x^2+9x^2-6x+1\)

=\(x^4+\left(6x^3-2x^2\right)+\left(9x^2-6x+1\right)\)

\(=\left(x^2\right)^2-2x^2\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+3x-1\right)^2\)

c)\(x\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+10\right)+128\)

\(=\left(x^2+10x\right)\left(x^2+10x+24\right)+128\)

đặt \(x^2+10x+12=z\)

\(=\left(z-12\right)\left(z+12\right)+128=z^2-144+128\)

\(=z^2-16=\left(z-4\right)\left(z+4\right)\)\(=\left(x^2+10x-4+12\right)\left(x^2+10x+4+12\right)\)

\(=\left(x^2+10x+8\right)\left(x^2+10x+16\right)\)

\(=\left(x^2+10x+8\right)\left(x^2+2x+8x+16\right)\)

\(=\left(x^2+10x+8\right)\left[x\left(x+2\right)+8\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(x^2+10x+8\right)\left(x+2\right)\left(x+8\right)\)

11 tháng 11 2018

thanks Hoàng Long

6 tháng 8 2018

a.

-2 (x+6)+6 (x-10)=8

-2x -12 +6x -60 =8

4x -72 =8

4x = -64

  x= -16

b.

7x (2+x) -7x (x+3) =14

7x [ (2+x)-(x+3) ] =14

7x (2+x-x-3) =14

-7x =14

x= -2