cho mình hỏi (x-2)2 - (x-3).(x+3)=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
3/2 - 1/3 + 1/6 = 4/3
1/5 + 1/6 + 79/30 = 3
⇒ 4/3 < 2 < 3
Và 2 là số nguyên tố
Vậy có 1 số nguyên tố là x = 2 thỏa mãn đề bài
ta có:
3/2-1/3+1/6<x<1/5+1/6+79/30
=45/30-10/30+5/30<x<6/30+5/30+79/30
=40/30<x<90/30
=>4/3<x<9/3
=>x có 4 số nguyên tố thỏa mãn
Không chắc lắm nha :((
\(x-\dfrac{7}{2}x\text{=}\dfrac{-20}{7}\)
\(\dfrac{-5}{2}x\text{=}\dfrac{-20}{7}\)
\(x\text{=}\dfrac{-20}{7}:\dfrac{-5}{2}\)
\(x\text{=}\dfrac{8}{7}\)
1: =>(x-3)(2x+3-x+6)=0
=>(x-3)(x+9)=0
=>x=3 hoặc x=-9
2: =>2x(x-5)-3(x-5)=0
=>(x-5)(2x-3)=0
=>x=5 hoặc x=3/2
3: =>(x2+4)(9x-1)=0
=>x=1/9
4: =>(x+2)(x+3)=0
=>x=-2 hoặc x=-3
tự giải đi em bài này học sinh trường chị biết giải hết đó:v
12(x-1)=0
=> x-1 =0
=> x=1
6x-5=613
=>6x=613+5
=>6x=618
=> x= 618 :6
=> x=103
tíc mình nha
1/ 12 . ( x - 1) = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 1
2/ 6x - 5 = 613
6x = 618
x = 103
3/ 315 + (146 - x) = 401
146 - x = 86
x = 146 - 86
x = 60
1.
Điều kiện xác định của căn thức: \(\left[{}\begin{matrix}x\ge3\\x\le-3\end{matrix}\right.\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\sqrt{x^2+1}-x}{\sqrt{x^2-9}-4}=\dfrac{1-1}{1}=0\Rightarrow y=0\) là 1 TCN
\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\sqrt{x^2+1}-x}{\sqrt{x^2-9}-4}=\dfrac{-1-1}{-1}=2\Rightarrow y=2\) là 1 TCN
\(\lim\limits_{x\rightarrow-5}\dfrac{\sqrt{x^2+1}-x}{\sqrt{x^2-9}-4}=\dfrac{\sqrt{26}+5}{0}=+\infty\Rightarrow x=-5\) là 1 TCĐ
\(\lim\limits_{x\rightarrow5}\dfrac{\sqrt{x^2+1}-x}{\sqrt{x^2-9}-4}=\dfrac{\sqrt{26}-5}{0}=+\infty\Rightarrow x=5\) là 1 TCĐ
Hàm có 4 tiệm cận
2.
Căn thức của hàm luôn xác định
Ta có:
\(\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{2x-1-\sqrt{x^2+x+3}}{x^2-5x+6}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(2x-1\right)^2-\left(x^2+x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(2x-1+\sqrt{x^2+x+3}\right)}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x-2\right)\left(3x+1\right)}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(2x-1+\sqrt{x^2+x+3}\right)}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{3x+1}{\left(x-3\right)\left(2x-1+\sqrt{x^2+x+3}\right)}=\dfrac{-7}{6}\) hữu hạn
\(\Rightarrow x=2\) ko phải TCĐ
\(\lim\limits_{x\rightarrow3}\dfrac{2x-1-\sqrt{x^2+x+3}}{x^2-5x+6}=\dfrac{5-\sqrt{15}}{0}=+\infty\)
\(\Rightarrow x=3\) là tiệm cận đứng duy nhất
(x - 2)^2 - (x-3)(x + 3) = 6<=> x^2 - 4x + 4 - (x^2 - 3^2) = 6<=> x^2 - 4x + 4 - x^2 + 9 = 6<=> -4x = -7<=> x = 7/4
Chúc bạn làm bài ttốt![hihi hihi](https://hoc24.vn/vendor/cke24/plugins/smiley/images/hihi.png)
( x-2)^2 - (x-3).(x+3)=6
x^2 - 4x + 4-(x^2-9)=6
x^2-4x+4-x^2+9=6
-4x + 13=6
-4x+13-6=0
-4x + 7=0
-4x=-7
x= 7/4
vậy x = 7/4