{7812:3} +x =2840
[x + 8] x4 =2400
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,x\in\left\{15;20;...;70;75\right\}\\ b,x\in\left\{6;8;12\right\}\)
\(x\) \(⋮\) \(5\) và \(13 < x \) \(\le\) \(78\)
\(x = \) \(\left\{15;20;25;30;35;40;45;50;55;60;65;70;75\right\}\)
\(12\) \(⋮\) \(x\) và \(x > 4\)
\(x = \) \(\left\{6;12\right\}\)
(1717+x):5=2840
=>x+1717=2840x5=14200
=>x=14200-1717=12483
\(\left(1717+x\right):5=2840\)
\(1717+x=2840\times5\)
\(1717+x=14200\)
\(x=14200-1717\)
\(x=12483\)
a) 2840 + [(999 - 9x) : 60 ] .24 = 3200
=> [(999-9x) : 60 ] . 24 = 2840 - 3200 = -360
=> (999 - 9x) = \(\frac{-360}{24}=-15\)
=> 9x = 999 - ( - 15) = 999 + 15 = 1014
=> x = \(\frac{1014}{9}=\frac{338}{3}\)
b) (3x - 48) . 6 = 33.22 - 23.32
(3x - 48) . 6 = 27 . 4 - 8 . 9
(3x -48).6 = 36
(3x - 48 = 36 : 6 = 6
3x = 54
x = 54 : 3 =18
t ick cho mik nha
a. (x + 1)(1 + x - 2x + 3x - 4x) - (x - 1)(1 + x + 2x + 3x + 4x)
= (x + 1)(1 - 2x) - (x - 1)( 1 + 10x)
= x - 2x2 + 1 - 2x - x - 10x2 + 1 + 10x
= x - 2x - x + 10x - 2x2 - 10x2 + 1 + 1
= 8x - 8x2 + 2
= -8x + 8x + 2
= -(-8x + 8x + 2)
= 8x2 - 8x - 2
= 8x2 - 4x - 4x - 2
= 4x(2x - 1) - 2(2x + 1)
a, 720:[118-(2x -10) ]=60
[118-(2x-10)]=720:60
118-(2x-10)=12
2x-10=118-12
2x-10=106
2x =106+10
2x =116
x=116:2
x=58
Bài 1:
\(a,x^4+5x^2+9\\=(x^4+6x^2+9)-x^2\\=[(x^2)^2+2\cdot x^2\cdot3+3^2]-x^2\\=(x^2+3)^2-x^2\\=(x^2+3-x)(x^2+3+x)\)
\(b,x^4+3x^2+4\\=(x^4+4x^2+4)-x^2\\=[(x^2)^2+2\cdot x^2\cdot2+2^2]-x^2\\=(x^2+2)^2-x^2\\=(x^2+2-x)(x^2+2+x)\)
\(c,2x^4-x^2-1\\=2x^4-2x^2+x^2-1\\=2x^2(x^2-1)+(x^2-1)\\=(x^2-1)(2x^2+1)\\=(x-1)(x+1)(2x^2+1)\)
Bài 2:
\(a,\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)=120\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x+1\right)\left(x+4\right)\right]\cdot\left[\left(x+2\right)\left(x+3\right)\right]=120\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)=120\) (1)
Đặt \(x^2+5x+5=y\), khi đó (1) trở thành:
\(\left(y-1\right)\left(y+1\right)=120\)
\(\Leftrightarrow y^2-1=120\)
\(\Leftrightarrow y^2=121\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=11\\y=-11\end{matrix}\right.\)
+, TH1: \(y=11\Leftrightarrow x^2+5x+5=11\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+6x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-6\end{matrix}\right.\left(\text{nhận}\right)\)
+, TH2: \(y=-11\Leftrightarrow x^2+5x+5=-11\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x+16=0\)
\(\Leftrightarrow\left[x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{5}{2}+\left(\dfrac{5}{2}\right)^2\right]-\dfrac{25}{4}+16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{39}{4}=0\)
Ta thấy: \(\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{39}{4}\ge\dfrac{39}{4}>0\forall x\)
Mà \(\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{39}{4}=0\)
\(\Rightarrow\) loại
Vậy \(x\in\left\{1;-6\right\}\).
\(b,\) Đề thiếu vế phải rồi bạn.
a) (7812:3)+x=2840
2604+x=2840
x=2840-2604
x=236
b) (x+8)x4=2400
x+8=2400:4
x+8=600
x =600-8
x =592
#Hoctot