Tính giá trị của biểu thức : 1 + ( -2 ) + 3 + ( -4 ) + ... + ( -98 ) + 99
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1+2+3+4+...+96+97+98+99):5
Đặt 1+2+3+4+...+96+97+98+99=A1+2+3+4+...+96+97+98+99=S
Số số hạng của S là:
(99−1):1+1=99(99-1):1+1=99
Tổng của S là:
(99+1).99:2=4950(99+1).99:2=4950
→(1+2+3+4+...+96+97+98+99):5→(1+2+3+4+...+96+97+98+99):5
=4950:5=990
S=(1+2+3+4+...+96+97+98+99):5
S=(99x(99+1):2):5
S=(99x100:2):5
S=(9900:2):5
S=4950:5
S=990
a)
C = 1 − 2 + 3 − 4 + ... + 97 − 98 + 99 − 100 = 1 − 2 + 3 − 4 + ... + 97 − 98 + 99 − 100 = − 1 + − 1 + ... + − 1 + − 1 = − 1.50 = − 50.
b)
B = 1 − 2 − 3 + 4 + 5 − 6 − 7 + ... + 97 − 98 − 99 + 100 = 1 − 2 + − 3 + 4 + 5 − 6 + ... + 97 − 98 + − 99 + 100 = − 1 + 1 + − 1 + ... + − 1 + 1 = − 1 + 1 + − 1 + 1 + ... + − 1 + 1 − 1 = 0 + 0 + ... + 0 − 1 = − 1.
C = 1 − 2 + 3 − 4 + ... + 97 − 98 + 99 − 100 = 1 − 2 + 3 − 4 + ... + 97 − 98 + 99 − 100 = − 1 + − 1 + ... + − 1 + − 1 = − 1.50 = − 50.
\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)
\(=\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}\right)\)
đặt A = \(\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}\)
A = \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{97.98}+\frac{1}{98.99}\)
A = \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{98}+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\)
A = \(1-\frac{1}{99}\)
A = \(\frac{98}{99}\)
Thay A vào biểu thức trên, ta được :
\(\frac{1}{99}-\frac{98}{99}=\frac{-97}{99}\)
Số số hạng là :
\(\left(101-2\right):1+1=100\)
Tổng trên có giá trị là :
\(\dfrac{\left(101+2\right).100}{2}=5150\)
A= 2 + 3+4+...+96+97+98+99+100+101
Khoảng cách của dãy số trên là: 3-2 =1
Số số hạng của dãy số trên là: (101 - 2): 1 + 1 = 100 (số hạng)
Tổng A là: A = (101+2)\(\times\) 100 : 2 =5150
Đáp số: 5150
\(\frac{9}{1.2}+\frac{9}{2.3}+\frac{9}{3.4}+...+\frac{9}{99.100}\)
=\(9.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\right)\)
=\(9.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
=\(9.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{100}\right)\)
=\(9.\frac{99}{100}\)
=\(\frac{891}{100}\)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
ĐẶT : A= \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{98.99}\)\(\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\)
= \(1-\frac{1}{99}=\frac{98}{99}\)
\(1-2+3-4+5-6+.......+97-98+99-100+101\)
\(=\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+\left(4-5\right)+.....+\left(97-98\right)+\left(99-100\right)+101\)
\(=50.\left(-1\right)+101=51\)
D = 1 − 2 − 3 + 4 + 5 − 6 − 7 + ... + 97 − 98 − 99 + 100 = 1 − 2 + − 3 + 4 + 5 − 6 + ... + 97 − 98 + − 99 + 100 = − 1 + 1 + − 1 + ... + − 1 + 1 = − 1 + 1 + − 1 + 1 + ... + − 1 + 1 − 1 = 0 + 0 + ... + 0 − 1 = − 1.
Nhóm vào thôi : D
{[ 1 + ( - 2 ) ] + [ 3 + ( - 4 ) ] + ... + [ 97 + ( - 98 ) ] }+ 99
= { -1 + -1 +... + -1 ) + 99
= -98 + 99
= 1
Mk sẽ ghép 2 cặp liên tiếp nha
1 với - 2 ; 3 với -4 ; ...
Số cặp là
\(\left(97-1\right):2+1=49\) ( do 97 ghép với -98 nên mk lấy số 97 là số lớn nhất để tìm số cặp )
Mỗi cặp đều có giá trị -1 nên tổng là
\(-1\cdot49=-49\)
- 49 + 99 = 50
Vậy tổng = 50