Tìm X biết
X x 42 + X x 54 + X x 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>x:6,5=57,7
hay x=373,75
b: =>x:2,4=45.4
hay x=108,96
\(x:6,5=\dfrac{577}{10}\Leftrightarrow x=\dfrac{7201}{20}\)
\(x:2,4=45,4\Leftrightarrow x=\dfrac{2724}{25}\)
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{2x-3y}{4-9}=-\dfrac{54}{5}\)
\(\dfrac{x}{2}=-\dfrac{54}{5}\Rightarrow x=-\dfrac{54}{5}.2=-\dfrac{108}{5}\)
\(\dfrac{y}{3}=-\dfrac{54}{5}\Rightarrow y=-\dfrac{54}{5}.3=-\dfrac{162}{5}\)
Vậy \(x=-\dfrac{108}{5};y=-\dfrac{162}{5}\)
Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\)
nên \(\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}\)
mà 2x-3y=54
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{2x-3y}{4-9}=\dfrac{-54}{5}\)
Do đó: \(x=-\dfrac{108}{5};y=-\dfrac{162}{5}\)
\(x-\dfrac{1}{8}=\dfrac{4}{x-2}\) hay \(x-\dfrac{1}{8}=\dfrac{4}{x}-2\) vậy bạn?
1) \(\Rightarrow x^2\left(x^{2004}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{2004}=1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
2) \(\Rightarrow\left(x-5\right)^4\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x-5=1\\x-5=-1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\\x=4\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(x^4=y^4\)
\(\Rightarrow x^4-y^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2\right)^2-\left(y^2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-y^2=0\\x^2+y^2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-y=0\\x+y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y\\x=-y\end{matrix}\right.\)
_______________
Ta có:
\(x^5=y^5\)
\(\Rightarrow x^5-y^5=0\)
\(\Rightarrow x-y=0\)
\(\Rightarrow x=y\)
\(a,\Rightarrow x\times\left(42+54+4\right)=25400\\ \Rightarrow x\times100=25400\\ \Rightarrow x=254\\ b,\Rightarrow x\times\left(142-41-1\right)=40800\\ \Rightarrow x\times100=40800\\ \Rightarrow x=408\)
a) \(x\)(42+54+4)=15400 b) (142-41-1)\(x\)=10800
\(x\)x100=15400 100x\(x\)=10800
\(x\)=15400:100 \(x\)=10800:100
\(x\)=154 \(x\)=108
a: \(x-\dfrac{-18}{54}=\dfrac{7}{9}\cdot\left(-18\right)\)
=>x+1/3=7/9*(-18)=-7
=>x=-7-1/3=-22/3
b: -x-14/42=-4/7
=>x+1/3=4/7
=>x=4/7-1/3=12/21-7/21=5/21
\(x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{7}{25}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{25}.\\ x=\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{-9}=\dfrac{5}{11}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{1}{99}.\\ \dfrac{5}{9}-\dfrac{x}{-1}=\dfrac{-1}{3}\Leftrightarrow\dfrac{5}{9}+x=-\dfrac{1}{3}.\Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{9}.\)
\(x=\dfrac{7}{25}+-\dfrac{1}{5}=>\dfrac{7}{25}+-\dfrac{5}{25}=>x=\dfrac{2}{25}\)
\(x=\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{-9}=>\dfrac{-45}{-99}+\dfrac{44}{-99}=>x=\dfrac{-1}{-99}=\dfrac{1}{99}\)
\(\dfrac{5}{9}-\dfrac{x}{-1}=-\dfrac{1}{3}=>-\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{9}=>\dfrac{x}{-1}=-\dfrac{8}{9}=>x=-\dfrac{8}{9}\)