x-14=50-10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`(x+10)^2-14=50`
`=>(x+10)^2=64`
$\to \left[ \begin{array}{l}x+10=8\\x+10=-8\end{array} \right.$
$\to \left[ \begin{array}{l}x=2\\x=-18\end{array} \right.$
Vậy x=2 hoặc x=-18
( 2x + 1 / 2 ) * ( 3 / 4 - x ) = 0
=> 2x + 1 / 2 = 0 hoặc 3 / 4 - x = 0
2x = - 1 / 2 x = 3 / 4
x = - 1 / 4
Vậy x = -1 / 4 hoặc x = 3 / 4
2 / 10 * 12 + 2 / 12 * 14 + 2 / 14 * 16 + ... + 2 / 48 * 50
= 1 / 10 - 1 / 12 + 1 / 12 - 1 / 14 + 1 / 14 + 1 / 16 + .... + 1 / 48 - 1/ 50
= 1 / 10 - 1 / 50
= 2 / 25
Tìm x : \(\left(2x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{3}{4}-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{1}{2}=0\\\frac{3}{4}-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}}\)
Tính nhanh : \(\frac{2}{10.12}+\frac{2}{12.14}+...+\frac{2}{48.50}\)
\(=2\left(\frac{1}{10.12}+\frac{1}{12.14}+...+\frac{1}{48.50}\right)\)
\(=2.\frac{1}{2}\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{48}-\frac{1}{50}\right)\)
\(=\frac{1}{10}-\frac{1}{50}\)
\(=\frac{2}{25}\)
10) \(\frac{x+14}{86}+\frac{x+15}{85}+\frac{x+16}{84}+\frac{x+17}{83}+\frac{x+116}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+14}{86}+1+\frac{x+15}{85}+1+\frac{x+16}{84}+1+\frac{x+17}{83}+1+\frac{x+116}{4}-4=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+100}{86}+\frac{x+100}{85}+\frac{x+100}{84}+\frac{x+100}{83}+\frac{x+100}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+100\right)\left(\frac{1}{86}+\frac{1}{85}+\frac{1}{84}+\frac{1}{83}+\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+100=0\) (vì 1/86 + 1/85 + 1/84 + 1/83 + 1/4 \(\ne\)0)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-100\)
Vậy....
a, đk : x khác 10 \(\Rightarrow x-10=26\Leftrightarrow x=36\left(tm\right)\)
b, đk : x khác 2
\(\left(x-2\right)^2=100\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=10\\x-2=-10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-8\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)
a) x \(\in\varnothing\)
b) \(x\in\left\{1;2;3;4;5;6;7;8;9;10\right\}\)
c) \(x\in\left\{45;46;47;48;49;50\right\}\)
Ta có : \(14-\left(25-x\right)+\left(-14+50\right).14-\left(25-x\right)+\left(-14+50\right)\)
\(=14-25+x+36.14-25+x-14+50\)
\(=2x+36.14=2x+504\)
14−(25−x)+(−14+50).14−(25−x)+(−14+50)14−(25−x)+(−14+50).14−(25−x)+(−14+50)
=14−25+x+36.14−25+x−14+50=14−25+x+36.14−25+x−14+50
=2x+36.14=2x+504
Hok tốt!
7) \(\frac{x+25}{75}+\frac{x+30}{70}=\frac{x+35}{65}+\frac{x+40}{60}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+25}{75}+1+\frac{x+30}{70}+1=\frac{x+36}{65}+1+\frac{x+40}{60}+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+100}{75}+\frac{x+100}{70}=\frac{x+100}{65}+\frac{x+100}{60}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+100\right)\left(\frac{1}{75}+\frac{1}{70}-\frac{1}{65}-\frac{1}{60}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+100=0\) (vì 1/75 + 1/70 - 1/65 - 1/60 \(\ne\)0)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-100\)
Vậy.....
7) \(\frac{x+25}{75}+\frac{x+30}{70}=\frac{x+35}{65}+\frac{x+40}{60}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+25}{75}+1+\frac{x+30}{70}+1=\frac{x+35}{65}+1+\frac{x+40}{60}+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+100}{75}+\frac{x+100}{70}=\frac{x+100}{65}+\frac{x+100}{60}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+100\right)\left(\frac{1}{75}+\frac{1}{70}-\frac{1}{65}-\frac{1}{60}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+100=0\) (1/75 + 1/70 - 1/65 - 1/60 \(\ne\)0)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-100\)
Vậy...
9: \(\dfrac{x-49}{50}+\dfrac{x-50}{49}=\dfrac{49}{x-50}+\dfrac{50}{x-49}\)
=>x-99=0
hay x=99
7: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+25}{75}+1\right)+\left(\dfrac{x+30}{70}+1\right)=\left(\dfrac{x+35}{65}+1\right)+\left(\dfrac{x+40}{60}+1\right)\)
=>x+100=0
hay x=-100
8:
Sửa đề: \(\dfrac{99-x}{101}+\dfrac{97-x}{103}+\dfrac{95-x}{105}+\dfrac{93-x}{107}=-4\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{99-x}{101}+1\right)+\left(\dfrac{97-x}{103}+1\right)+\left(\dfrac{95-x}{105}+1\right)+\left(\dfrac{93-x}{107}+1\right)=0\)
=>200-x=0
hay x=200
a: =>x-3=9
=>x=12
b: =>10-x=-26
=>x=36
c: =>x:4-1=2
=>x:4=3
=>x=12
d: =>x^2=4
=>x=2 hoặc x=-2
e: =>(x-2)^2=100
=>x-2=10 hoặc x-2=-10
=>x=12 hoặc x=-8
x - 14 =50-10
x-14=40
x =40+14
x =54
người làm Nghĩa
x-14=40
x=14+40
x=54