K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 7 2016

a) \(C=x^3+3x^2+3x+10=\left(x+1\right)^3+9\)

Tại x = 99...9 (2004 chữ số 9) thì: x+1 = 100...0 (2004 chữ số 0) = 102004

Khi đó, C = (102004)3 + 9 = 106012 + 9.

b) \(B=\left(5x-11\right)^2-\left(10x-22\right)\left(5x-9\right)+\left(5x-9\right)^2=\)

\(=\left(5x-11\right)^2-2\cdot\left(5x-11\right)\left(5x-9\right)+\left(5x-9\right)^2=\left(5x-11-\left(5x-9\right)\right)^2=\left(-2\right)^2=4\)

Hay B = 4 với mọi x .

Vậy tại x = 20052006 thì B = 4.

Thay x= -1

P(-1)=5(-1)^100+5(-1)^99+...+5(-1)+9

=5+(-5)+5+...+(-5)+9

Từ 1 đén 100 có: (100-1):1+1=100. ta có:50 cặp

P(-1)=[5+(-5)]x50+9=0+9=9

Xin lỗi mình làm tắt :)

7 tháng 5 2021

Thay x= -1

P(-1)=5(-1)^100+5(-1)^99+...+5(-1)+9

=5+(-5)+5+...+(-5)+9

Từ 1 đén 100 có: (100-1):1+1=100. ta có:50 cặp

P(-1)=[5+(-5)]x50+9=0+9=9

 

26 tháng 1 2018

c, Trừ hai vế cho 6 

Vế trái thì lấy từng số hạng trừ 1 là được

8 tháng 2 2018

thế tức là phải như nào hả bạn

10 tháng 12 2021

Chia nhỏ ra ik ạ

10 tháng 12 2021

\(\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)-4x\left(x+5\right)=4x^2-9-4x^2-20x=-20x-9\)

\(5x\left(x-3\right)+\left(x-2\right)^2=5x^2-15x+x^2-4x+4=6x^2-19x+4\)

\(x\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=x^2+2x-\left(x^2-9\right)=x^2+2x-x^2+9=2x+9\)

 

5 tháng 10 2018

Mình làm một câu để bạn tham khảo, sau đó bạn áp dụng làm các bài còn lại nha ^^

Có gì không hiểu bạn ib nha ^^

1. \(2x=3y-2x\left(1\right)\)\(x+y=14\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow4x=3y\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\)

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, có:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{x+y}{3+4}=\dfrac{14}{7}=2\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.3=6\\y=2.4=8\end{matrix}\right.\)

Bạn tự kết luận ^^

5 tháng 10 2018

sao nhieu bt the ban

21 tháng 12 2016

5x(2x-1)3-36=99

5x(2x-1)3     =99+36

5x(2x-1)3       = 125

    (2x-1)3      =125:5

     (2x-1)3      =  25

     (2x-1)3     =53

\(\Rightarrow\)2x-1 =5

        2x    =5+1

       2x  =6

         x= 6:2

         x=   3