K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2016

Sai đề zồi hay sao ấy

22 tháng 11 2016

MÌnh không biết nữa bạn à, cô cho sao làm vậy

5 tháng 2 2022

a) \(A=\left(5+5^2\right)+5^2\left(5+5^2\right)+...+5^6\left(5+5^2\right)=30+5^2.30+...+5^6.30\)

\(=30\left(1+5^2+...+5^6\right)⋮30\Rightarrowđpcm\)

b) \(B=\left(3+3^3+3^5\right)+3^6\left(3+3^3+3^5\right)+...+3^{24}\left(3+3^3+3^5\right)=273+3^6.273+...+3^{24}.273\)

\(=273.\left(1+3^6+...+3^{24}\right)⋮273\Rightarrowđpcm\)

a: \(B=5\left(1+5+5^2+5^3\right)+5^5\left(1+5+5^2+5^3\right)\)

\(=156\cdot5\cdot\left(1+5^4\right)\)

\(=780\left(1+5^4\right)⋮30\)

b: \(B=\left(3+3^3+3^5\right)+...+3^{24}\left(3+3^2+3^5\right)\)

\(=273\cdot\left(1+...+3^{24}\right)⋮273\)

10 tháng 10 2017

\(B=\left(3+3^3+3^5\right)+3^6\left(3+3^3+3^5\right)+.............+3^{24}\left(3+2^3+3^5\right)\)

\(B=273+273\cdot3^6+.............+273\cdot3^{24}\)

\(B=273\left(1+3^6+.......+3^{24}\right)⋮273\)

10 tháng 10 2017

\(A=\left(5+5^2\right)+\left(5+5^2\right)5^2+\left(5+5^2\right)5^4+\left(5+5^2\right)5^6+\left(5+5^2\right)5^8\)

\(A=30+30\cdot5^2+30\cdot5^4+30\cdot5^6+30\cdot5^8\)

\(A=30\left(1+5^2+5^4+5^6+5^8\right)⋮30\)

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.

28 tháng 2 2021

\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)

14 tháng 3 2020

a, x + 2 chia hết cho x^2 - 7

=> (x + 2)(x - 2) chia hết cho x^2 - 7

=> x^2 - 4 chia hết cho x^2 - 7

=> x^2 - 7 + 3 chia hết cho x^2 - 7

=> 3 chia hết cho x^2 - 7

=> x^2 - 7 thuộc Ư(3)

=> x^2 - 7 thuộc {-1; 1; -3; 3}

=> x^2 thuộc {6; 8; 4; 10}

mà x là số nguyên

=> x = 2 hoặc x = -2

16 tháng 3 2020

b1

ta có : n+4 = (n+1)+3

=>n+1+3 chia hết cho n+1

vì n+1 chia hết cho n+1

=>3 chia hết cho n+1

=> n+1 chia hết cho 3

=> n+1 thuộc Ư 3 =[1;3]

=> n+1=1                   n+1=3

     n    =1-1                n    =3-1

     n    =0                   n    =2

vậy n thuộc [0;2]

30 tháng 9 2018

a) 2x = 16         e)  12x = 144

2x = 24                   12x = 122 

=> x = 4            => x = 2

b) 2x+1 = 16     các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá

2x+1 = 24

x + 1 = 4

=> x = 3

c) 5x+1 = 125

5x+1 = 53

x + 1 = 3

=> x = 2

d) 52x - 1 = 125

52x-1 = 53

2x - 1 = 3

2x = 4

=> x = 2

30 tháng 9 2018

a)Ta có : 2x = 16 

              2x  = 24

 =>          x = 4

b) Ta có: 2x+1 = 16

                2x+1  = 24

 =>        x+1   = 4

=>           x     = 4-1

=>           x     = 3

Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^

Học tốt nha bạn !

24 tháng 1 2021

a, \(3x-8⋮x-4\)

\(3\left(x-4\right)+4⋮x-4\)

\(4⋮x-4\)hay \(x-4\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

x - 41-12-24-4
x536280

c, tương tự 

24 tháng 1 2021

a,Gợi ý:vì x^2+x+1 chia hết cho x+1 => x^2 chia hết cho x+1                                                                                                                        b,Gợi ý nhân 3 với (x-4) rồi lấy 3x-8 trừ đi                                                                                                                                                        c,lấy (x+5)  trừ đi x-2                                                                                                                                                                                              e,Gợi ý x^2+2x-7 chia hết cho x+2                                                                                                                           

4 tháng 1 2023

a, Bội (6) = {0; 6}

b, Số đối của: -4 = 4 ; 0 = 0

c, \(3^2+10:2=9+10:2=9+5=14\)

Câu 2:

\(\left(15-\left[3^{20}:3^{19}+2022^0\right]\right):11=\left(15-\left[3^{20-19}+1\right]\right):11=\left(15-\left[3^1+1\right]\right):11\)

\(=\left(15-4\right):11=11:11=1\)

Câu 3:

\(2x-7=39\)

\(2x=39+7\)

\(2x=46\)

\(x=46:2\)

\(x=23\)