K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2020

Giải:

Có: 2x + 9 = 2x + 2 + 7

                  = 2(x + 1) + 7

Để 2x + 9 chia hết cho x + 1 => 7 chia hết cho x + 1 [ vì 2(x + 1) ]

Mà x là STN => x + 1 thuộc tập hợp { 1 : 7 }

+, x + 1 = 1 <=> x = 0 (t/m)

+, x + 1 = 7 <=> x = 6 (t/m)

          K/l: x thuộc tập hợp { 0 : 6 Ư thì 2x + 9 chia hết cho x + 1.

                    Học tốt !

26 tháng 12 2020

Sửa: ...

    => 7 chia hết cho x + 1 ( vì 2(x + 1) chia hết cho x + 1 )

           Học tốt !

1: a chia 3 dư 2 nên a=3k+2

4a+1=4(3k+2)+1

=12k+8+1

=12k+9=3(4k+3) chia hết cho 3

2:

a: 36 chia hết cho 3x+1

=>\(3x+1\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;9;-9;12;-12;18;-18;36;-36\right\}\)

mà x là số tự nhiên

nên 3x+1 thuộc {1;4}

=>x thuộc {0;1}

b: 2x+9 chia hết cho x+2

=>2x+4+5 chia hết cho x+2

=>5 chia hết cho x+2

=>x+2 thuộc {1;-1;5;-5}

=>x thuộc {-1;-3;3;-7}

mà x thuộc N

nên x=3

15 tháng 11 2017

a/ Do 4x5y chia cho 2, 5, 9 đều dư 1

=> 4x5y-1 sẽ chia hết cho 2, 5 và 9

Để chia hết cho 2 và 5 => y-1=0 => y=1

Khi đó số cần tìm có dạng: 4x51 . Tổng các số hạng là: 4+x+5+1-1=9+x

Để chia hết cho 9 => 9+x phải chia hết cho 9 (0=<x<10) 

=> x=0 và x=9

Số cần tìm là: 4051 và 4951

31 tháng 3 2022

(2x+1)(x-5)=12

2x2-9x-17=0

delta=217

x1= \(\frac{-\left(-9\right)-\sqrt{217}}{2\cdot2}=\frac{9-\sqrt{217}}{4}\)   x2=\(\frac{-\left(-9\right)+\sqrt{217}}{2\cdot2}=\frac{9+\sqrt{217}}{4}\)

P/s: ko có y hả b?

4 tháng 11 2024

1) 3n ⋮ 2n - 5

=> 2(3n) - 3(2n - 5)  ⋮ 2n - 5

=> 6n - 6n + 15 ⋮ 2n - 5

=> 15 ⋮ 2n - 5

=> 2n-5 ϵ Ư(15)

Ư(15) = {1;-1;3;-3;5;-5;15;-15}

=> n={3;2;4 ;1;5;0;10;-5

4 tháng 12 2018

tìm x là số tự nhiên biết 

a) 2x+7 chia hết cho x+2

27 tháng 7 2021

b) 4n-5⋮2n-1

4n-2-3⋮2n-1

4n-2⋮2n-1 ⇒3⋮2n-1

2n-1∈Ư(3)

Ư(3)={1;-1;3;-3}

n∈{1;0;2;-1}

 

 

b) Ta có: \(4n-5⋮2n-1\)

\(\Leftrightarrow-3⋮2n-1\)

\(\Leftrightarrow2n-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

\(\Leftrightarrow2n\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)

hay \(n\in\left\{1;0;2;-1\right\}\)

19 tháng 9 2015

2x + 9 chia hết cho x + 3

2x + 6 + 3 chia hết cho x + 3

3 chia hết cho x + 3

U(3) = {1;3}

x + 3 = 1 => x=  -2 (loại)

x + 3 = 3 => x = 0

Vậy x = 0