|x-2/3|-6/7=8/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)
3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)
4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)
5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)
6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)

nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???

1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

7 x 8 = 56 16 : 2 = 8 36 : 6 = 6 49 : 7 = 7
2 x 5 = 10 72 : 8 = 9 9 x 3 = 27 63 : 7 = 9
6 x 4 = 24 25 : 5 = 5 4 x 8 = 32 7 x 5 = 35
7 x 8 = 56
2 x 5 = 10
6 x 4 = 24
16 : 2 = 8
72 : 8 = 9
25 : 5 = 5
36 : 6 = 6
9 x 3 = 27
4 x 8 = 32
49 : 7 = 7
63 : 7 = 9
7 x 5 = 35
6) 8(x – |-7|) – 6(x – 2) = |-8|.6 – 50
7) -7(5 – x) – 2(x – 10) = 15
8) 4(x – 1) – 3(x – 2) = -|-5|


a) \(\dfrac{3}{7}+4=\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
b) \(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5\times3}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
c) \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
d) \(5-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
e) \(\dfrac{5}{7}:6=\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
f) \(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
g) \(3+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
h) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3\times4}{5\times8}=\dfrac{12}{40}=\dfrac{3}{10}\)
i) \(5:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
\(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
\(\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
\(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3\times1}{5\times2}=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
\(\left|x-\frac{2}{3}\right|-\frac{6}{7}=\frac{8}{7}\)
\(\left|x-\frac{2}{3}\right|=\frac{8}{7}+\frac{6}{7}\)
\(\left|x-\frac{2}{3}\right|=\frac{14}{7}\)
\(\left|x-\frac{2}{3}\right|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{3}=2\\x-\frac{2}{3}=-2\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=2+\frac{2}{3}\\x=-2+\frac{2}{3}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{3}+\frac{2}{3}\\x=\frac{-6}{3}+\frac{2}{3}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\\x=\frac{-4}{3}\end{cases}}\)
Vậy x=\(\frac{8}{3}\)hoặc x=\(\frac{-4}{3}\)