K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) 4x = 45

\(\Rightarrow\)x = 5

b) ( x - 1 )3 = 53

\(\Rightarrow\)x - 1 = 5

x = 5 + 1

x = 6

28 tháng 9 2021

\(a)\)\(4^x=4^2.4^3\)

\(\Rightarrow\)\(4^x=4^{2+3}\)

\(\Rightarrow\)\(4^x=4^5\)

\(\Rightarrow\)\(x=5\)

\(b)\)\(\left(x-1^3\right)=125\)

\(\Rightarrow\)\(\left(x-1^3\right)=5^3\)

\(\Rightarrow\)\(x-1=5\)

\(\Rightarrow\)\(x=5+1\)

\(\Rightarrow\)\(x=6\)

14 tháng 3 2016

\(x^3=\frac{27}{8}=\left(\frac{3}{2}\right)^3=>x=\frac{3}{2}\)

21 tháng 6 2016

a)x={0;1}

b)x=5

c)x=8\

d)x=2

e)x=45

f)ko có giá trị nào của x thỏa mãn

g)x=4

21 tháng 6 2016

a) x^50 = x

   x^50 = x^1

=> x=0

(câu a ko chắc đâu)

b) 125 = x^3

   5^3 = x^3

=>x=5

c) 64 = x^2

   8^2 = x^2 và (-8)^2 = x^2

=> x= cộng trừ 8

d) 90 = 10 * 3^x

   3^x= 90:10

   3^x = 9

   3^x = 3^2 và 3^x = (-3)^2

=> x= cộng trừ 3

e) Tớ nghĩ đề câu này kì kì nên tự ý sửa chút nhé.

(x- 6)^2 =9

TH1: 

(x-6)^2 = 3^2

x-6 = 3

x= 9

TH2:

(x-6)^2= (-3)^2

x-6 =-3 

x= 3

Vậy x= 3; 9

f) 5^x + 1 = 125

   5^x = 124

=> x thuộc rỗng

g) 5^2 * 5^ (x-3) -2 * 5^2= 5^2 *3 

  5x : 53 * 52   - 50 = 75

 5: 53 * 52  = 125

 5: 53 = 5

 5= 625

5^x = 5^4

=> x=4

   

7 tháng 8 2024

bn Kurama ơi bn Hồ Thu Giang giải rồi kìa đúng đấy bn❤

20 tháng 9 2016

Có n thuộc N

=> 999 - x \(\le\)999

=> 1003 : (999 - x) \(\ge\)1003

=> 2003 - 1003 : (999 - x) \(\ge\)2003

=> A \(\ge\)2003

Dấu "=" xảy ra <=> 999 - x = 1 (999 - 1 khác 0 vì số chia ko thể bằng 0)

<=> x = 998

KL: Amin = 2003 <=> x = 998

4 tháng 2 2017

- ( - 2x - 8 ) = - 3 ( x - 1 )

2x + 8 = - 3x + 3 . 1

2x + 3x = 3 - 8

5x = - 5

x = -5 : 5

x = -1

22 tháng 11 2021

b) (3.x - 24) . 73 = 2 . 74

(3.x - 24) . 343 = 4802

3.x - 24 = 4802 : 343

3.x - 24 = 14

3.x = 14 + 24

3.x = 38

Tự giải :))

c) x = 1 

 

22 tháng 11 2021

Zậy là câu đầu của mình thành người vô hình lun rồi   -_-

6 tháng 7 2016

ứaedrfgthyjk

6 tháng 7 2016

a) 2840 + [(999 - 9x) : 60 ] .24 = 3200

=> [(999-9x) : 60 ] . 24 = 2840 - 3200 = -360

=>  (999 - 9x) = \(\frac{-360}{24}=-15\)

=>  9x = 999 - ( - 15) = 999 + 15 = 1014

=>  x = \(\frac{1014}{9}=\frac{338}{3}\)

b) (3x - 48) . 6 = 33.2- 23.32

(3x - 48) . 6 = 27 . 4  -  8 . 9

(3x -48).6 = 36

(3x - 48 = 36 : 6 = 6

3x = 54

x = 54 : 3 =18

 t ick cho mik nha

6 tháng 1 2019

\(\Rightarrow\)x-8+x-4-x-1=0

\(\Rightarrow\)x-13=0

\(\Rightarrow\)x=13

học tốt nha

6 tháng 1 2019

\(\left(x-8\right)+\left(x-4\right)=x+1\)

\(\Leftrightarrow x-8+x-4=x+1\)

\(\Leftrightarrow2x-12=x+1\)

\(\Leftrightarrow2x-x=12+1\Leftrightarrow x=13\)

Vậy \(x=13\)