4*(x-3)=7^2-1^10 giúp me vứi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.16/4 . x = 16/2
x = 16/2 : 16/4
x = 16/2 . 4/16
x = 1/2.
b, b.2xy3+ 4x2y+8xy3−1x2y
= 2xy3 + 8xy3 + 4x2y - 1x2y
= ( 2 + 8 )xy3 + ( 4 - 1 )x2y
= 10xy3 + 3x2y.
a: x=16/2:16/4=2
b: \(=10xy^3+3x^2y\)
c: \(15x-14x+3xyz^3+2xyz^3-4xy^2+xy^2\)
\(=x+5xyz^3-3xy^2\)
\(4\left(x-1\right)-3\left(x-2\right)=-5\)
\(\Leftrightarrow4x-4-3x+6=-5\)
\(\Leftrightarrow x=-5+4-6\)
\(\Leftrightarrow x=-7\)
Vậy x=-7
Ta có: 4(x-1) - 3(x-2) = -5
(4x-4) - (3x-6) = -5
4x - 4 - 3x + 6 = -5
(4x - 3x) + (-4+6) = -5
x + 2 = -5
x = -5 - 2
x = -7
Vậy x = -7
C = (-16).125.[(-3).22.53 - 2.106
C = 24.53.3.22.53 - 2.106
C = 26.56.3 - 2.106
C = 3.106 - 2.106
C = 106
C = 1 000 000
\(P=\left(\frac{5x+2}{x^2-10}+\frac{5x-2}{x^2+10}\right).\frac{x^2-100}{x^2+4}\)
\(P=\left[\frac{\left(5x+2\right)\left(x^2+10\right)+\left(5x-2\right)\left(x^2-10\right)}{\left(x^2-10\right)\left(x^2+10\right)}\right].\frac{x^2-100}{x^2+4}\)
\(P=\frac{5x^3+50x+2x^2+20+5x^3-50x-2x^2+20}{x^4-100}.\frac{x^2-100}{x^2+4}\)
\(P=\frac{10x^3+40}{x^4-100}.\frac{x^2-100}{x^2+4}\)
\(P=\frac{\left(10x^3+40\right)\left(x^2-100\right)}{\left(x^4-100\right)\left(x^2+4\right)}\)
P/s : MK chỉ làm đưcọ đến thế thôi!
( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 ) . x = 1/9 + 2/8 + ... + 9/1
=> x = ( 1/9 + 2/8 + ... + 9/1 ) : ( 1/2 + 1/3 + ... 1/10 )
=> x = ( 9/1 + 8/2 + ... + 2/8 + 1/9 ) : ( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 )
=>x = [ ( 9 - 1 - 1 -... - 1 ) +( 8/2 + 1 ) + ( 7/3 + 1 ) + ... + ( 1/9 + 1 ) ] : ( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 )
=> x = ( 1 + 10/2 + 10/3 + ... + 10/9 ) : ( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 )
=> x = [10 . ( 1/2 + 1/3 + ... + 1/9 ) ] : ( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 )
=> x = 10
Chúc Bạn Học Tốt
#𝗝𝘂𝗻𝗻
Câu 1 :
a, 8.( -5 ).( -4 ).2
= [ 8.2 ].[( -5 ).(-4 ]
= 16.20
= 320
b, \(1\frac{3}{7}+\frac{-1}{3}+2\frac{4}{7}\)
\(=\frac{10}{7}+\frac{-1}{3}+\frac{18}{7}\)
\(=\frac{11}{3}\)
c, \(\frac{8}{5}.\frac{2}{3}+\frac{-5.5}{3.5}\)
\(=\frac{8}{3}+\frac{-5}{3}\)
\(=\frac{3}{3}=1\)
d, \(\frac{6}{7}+\frac{5}{8}:5-\frac{3}{16}.\left(-2\right)^2\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3}{16}.4\)
\(=\frac{55}{56}-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{13}{56}\)
Câu 2 :
a, 2x + 10 = 16
2x = 16 + 10
2x = 26
x = 26 : 2
x = 13
b, \(x-\frac{1}{3}=\frac{5}{4}\)
\(x=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{19}{12}\)
c, \(2x+3\frac{1}{3}=7\frac{1}{3}\)
\(2x+\frac{10}{3}=\frac{22}{3}\)
\(2x=\frac{22}{3}-\frac{10}{3}\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
d, \(\left(\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right)x=\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right).56\)
\(\frac{17}{33}x=1\)
\(x=1-\frac{17}{33}\)
\(x=\frac{16}{33}\)
Nguyễn Trà My
Phần a)
\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(32-3x+13=76-x\)
\(116-3x=76-x\)
\(116-76=3x-x\)
\(46=2x\)
\(x=46\div2\)
\(x=13\)
1: 2*2*2*2*2*2=2^6
2: x*x*x*x=x^4
3: =7^4*6^4=42^4
4: =5^2*3^2*4^2=60^2
5: =2*3^2*5^5
6: =10^3*10^3=10^6
\(-\dfrac{4}{7}-x=\dfrac{3}{5}-2x\\ \Rightarrow-x+2x=\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{7}\\ \Rightarrow x=\dfrac{21}{35}+\dfrac{20}{35}\\ \Rightarrow x=\dfrac{41}{35}\)
Vậy `x=41/35`
__
\(\dfrac{3}{7}x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{3}\right)x=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{9}{21}-\dfrac{14}{21}\right)x=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow\dfrac{-5}{21}x=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x=\dfrac{10}{21}:\left(-\dfrac{5}{21}\right)\\ \Rightarrow x=-2\)
Vậy `x=-2`
a)
-4/7 - x = 3/5 - 2x
2x - x = 3/5 + 4/7
x = 41/35
Vậy x = 41/35
b)
3/7.x - 2/3.x = 10/21
x(3/7 - 2/3) = 10/21
x.(-5/21) = 10/21
x = 10/21 : (-5/21) = -2
Vậy x = -2