Tìm n biết :
(n + 3) \(⋮\)(n + 1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2n-6+7 chia het n- 3
=> 7 chia het n-3
n-3={+1-+-7}
n={-4,2,4,10} loai -4 di
b) n^2+3 chia (n+1)
n^2+n-n-1+4 chia n+1
n+ 1={+-1,+-2,+-4}
n={-5,-3,-2,0,1,3} loai -5,-3,-2, di
n={013)
a : 2n + 1 ⋮ n - 3 <=> 2n - 6 + 7 ⋮ n + 3 <=> 2( n - 3 ) + 7 ⋮ n - 3
=> 7 ⋮ n - 3 => n - 3 thuộc ước của 7 => U(7) = { 1 ; 7 }
=> n - 3 = { 1 ; 7 }
=> n = { 4 ; 11 }
b ) n2 + 3 ⋮ n + 1 <=> n2 - 1 + 4 ⋮ n + 1 => ( n - 1 ) ( n + 1 ) + 4 ⋮ n + 1
=> 4 ⋮ n + 1 <=> n + 1 thuộc ước của 4 => Ư(4) = { 1 ; 2 ; 4 }
=> n + 1 = { 1 ; 2 ; 4 }
=> n = { 0 ; 1 ; 3 }
a) 2n+1 chia hết cho n-3=>2n-6+7 chia hết cho n-3=>7 chia hết cho n-3=>n-3 thuộc Ư(7) từ đó tính tiếp
Ta có : \(\frac{n+3}{n+1}=\frac{n+1+2}{n+1}=1+\frac{2}{n+1}\)
=> \(2⋮n+1\Rightarrow n+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Lập bảng :
Vậy \(n\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\)để \(n+3⋮n+1\)
Ta có (n+3) chia hết cho (n+1)
mà (n+1) chia hết cho(n+1)
=> (n+3) - (n+1) chia hết cho (n+1)
=> n+3 - n-1 chia hết cho (n+1)
=> 2 chia hết cho (n+1)
=> n+1 thuộc Ư(2)
=> n +1 thuộc {1;2}
=>n thuộc { 0 ; 1 } (mà n thuộc N hay N* ??)
Vậy n thuộc {0;1}