K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 11 2016

A=5x+6 =>2A=10x+12=5(2x+3)-3

B=2x+3

để a chia hết cho B thì 2A phải chia hết cho B 

mà 5(2x+3) chia hết cho 2x+3 nên để 2A chia hết cho 3 thì -3 chi hất chi 2x+3

hay 2x+3 thuộc Ư (- 3) ta có U<-3>=(-1,1,3,-3 ) giải ra ta được x=-2=-1=-3=0

29 tháng 11 2021

dễ 877777777777777777777777

22 tháng 1 2016

3. Tìm n thuộc N để

a.27-5n chia hết cho n

do 5n chia hết cho n nên 27 phải chia hết cho n 
n thuộc N nên n =1,3,9,27 
và 5n< hoặc =27 
suy ra n=1 hoặc 3 
n=1 thỏa mãn 
n=3 thỏa mãn 
suy ra 2 nghiệm

 

22 tháng 1 2016

mấy câu đó nghĩa là gì mấy cậu

 

21 tháng 10 2018

a) ta có: 3x + 5 chia hết cho x + 1 

=> 3x + 3 + 2 chia hết cho x + 1 

3.(x+1) + 2 chia hết cho x + 1 

mà 3.(x+1) chia hết cho x + 1 

=> 2 chia hết cho x + 1 

...

bn tự làm tiếp nha! phần b làm tương tự

21 tháng 10 2018

c) ta có: 2x2 + 5x + 7 chia hết cho x -1

=> 2x2 -2x + 7x - 7 + 14 chia hết cho x -1

2x.(x-1) + 7.(x-1) + 14 chia hết cho x -1

(x-1).(2x+7) + 14 chia hết cho x -1

mà (x-1).(2x+7) chia hết cho x -1

=> 14 chia hết cho x -1

...

6 tháng 2 2017

17 tháng 3 2019

9 tháng 11 2016

a)

10 chia hết chp x+2

<=> \(x+2\inƯ_{10}\)

<=> \(x+2\in\left\{1;2;5;10\right\}\)

<=> \(x+2\in\left\{-1;0;3;8\right\}\)

Vậy \(x+2\in\left\{-1;0;3;8\right\}\)

b)

21 chia hết cho 2x + 5

\(\Leftrightarrow2x+5\in\left\{1;3;7;21\right\}\)

\(\Leftrightarrow2x+5\in\left\{-2;-1;1;8\right\}\)

Vậy ....

c) 18 chia hết cho x - 3

\(\Leftrightarrow x-3\in\left\{1;2;3;6;9;18\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{4;5;6;9;11;121\right\}\)

Vậy .........

d)

5x + 3 chia hết cho 3x + 2

<=> 3(5x + 3 ) - 5(3x+2) chia hết cho 3x + 2

<=> 15x + 9 - 15x - 10 chia hết cho 3x + 2

<=> - 1 chia hết cho 3x + 2

<=> 1 chia hết cho 3x + 2

<=> x = - 1

Vậy ....

14 tháng 3 2020

a) Ta có: \(2x+1=\left(2x+4\right)-3=2.\left(x+2\right)-3\)

- Để \(2x+1⋮x+2\)\(\Leftrightarrow\)\(2.\left(x+2\right)-3⋮x+2\)mà \(2.\left(x+2\right)⋮x+2\) 

\(\Rightarrow\)\(3⋮x+2\)\(\Rightarrow\)\(x+2\inƯ\left(3\right)\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

- Ta có bảng giá trị:

\(x+2\)\(-1\)\(1\)\(-3\)\(3\)
\(x\)\(-3\)\(-1\)\(-5\)\(1\)
 \(\left(TM\right)\)\(\left(TM\right)\)\(\left(TM\right)\)\(\left(TM\right)\)

Vậy \(x\in\left\{-5,-3,-1,1\right\}\)

b)  Ta có: \(5x+2=\left(5x+5\right)-3=5.\left(x+1\right)-3\)

- Để \(5x+2⋮x+1\)\(\Leftrightarrow\)\(5.\left(x+1\right)-3⋮x+1\)mà \(5.\left(x+1\right)⋮x+1\) 

\(\Rightarrow\)\(3⋮x+1\)\(\Rightarrow\)\(x+1\inƯ\left(3\right)\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

- Ta có bảng giá trị:

\(x+1\)\(-1\)\(1\)\(-3\)\(3\)
\(x\)\(-2\)\(0\)\(-4\)\(2\)
 \(\left(TM\right)\)\(\left(TM\right)\)\(\left(TM\right)\)\(\left(TM\right)\)

Vậy \(x\in\left\{-4,-2,0,2\right\}\)

c) Để \(3x+1⋮2x+1\)\(\Leftrightarrow\)\(2.\left(3x+1\right)⋮2x+1\)

- Ta có: \(2.\left(3x+1\right)=6x+2=\left(6x+3\right)-1=3.\left(2x+1\right)-1\)

- Để \(2.\left(3x+1\right)⋮2x+1\)\(\Leftrightarrow\)\(3.\left(2x+1\right)-1⋮2x+1\)mà  \(3.\left(2x+1\right)⋮2x+1\)

\(\Rightarrow\)\(1⋮2x+1\)\(\Rightarrow\)\(2x+1\inƯ\left(1\right)\in\left\{\pm1\right\}\)

\(2x+1=1\)\(\Leftrightarrow\)\(2x=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=0\left(TM\right)\)

\(2x+1=-1\)\(\Leftrightarrow\)\(2x=-2\)\(\Leftrightarrow\)\(x=-1\left(TM\right)\)

Vậy \(x\in\left\{-1,0\right\}\)