K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

     \(\frac{2015+2016.2017}{2017.2018-2019}\)

\(=\frac{2015+2016.2017}{2017.\left(2016+2\right)-2019}\)

\(=\frac{2015+2016.2017}{2017.2016+4034-2019}\)

\(=\frac{2015+2016.2017}{2017.2016+2015}\)

\(=1\)

2 tháng 10 2019

1 nha bạn

24 tháng 5 2017

Gọi B = 1x2 + 2 x 3 + 3 x 4 + ... + 2016 x2017

    3B = 3 x ( 1x2 + 2x3 + 3x4 + ... + 2016x2017)

         = 1x2x3 + 2x3x3 + 3x4x3 + ... + 2016x2017x3 )

         = 1x2x3 + 2x3x( 4-1) + 3x4x( 5 -2 ) + ... + 2016x2017x( 2018 - 2015)

         = 1x2x3 + 2x3x4 - 1x2x3 + 3x4x5 - 2x3x4 + ... + 2016x2017x2018 - 2015x2016x2017

         = 2016 x2017 x2018

      B = 672 x2017 x2018

Mà A = \(\frac{672x2017x2018}{2017x2018}\)

         =  672

Vậy A = 672

2 tháng 11 2017

\(\frac{2015}{2016}\)\(\frac{1}{2016}\)x 2017 +\(\frac{1}{2017}\) x2018 =\(\frac{6052}{2017}\)

24 tháng 5 2018

Ta có :

\(\frac{2017\times2018+1}{2019+2016\times2018}\)

\(=\frac{2017\times2018+1}{1+2018+2016\times2018}\)

\(=\frac{2017\times2018+1}{1+2018\times\left(2016+1\right)}\)

\(=\frac{2017\times2018+1}{1+2018\times2017}\)

\(=1\)

24 tháng 5 2018

\(\frac{2017.2018+1}{2019+2016.2018}\)

\(=\frac{2017.2018+1}{1+2018+2016.2018}\)

\(=\frac{2017.(2018+1)}{(1+2018).\left(2016+1\right)}\)

\(=\frac{2017.2019}{2019.2017}\)

\(=\frac{1}{1}=1\)

24 tháng 11 2016

theo bài ra ta có

\(\frac{a^{2015}}{b^{2017}+c^{2019}}=\frac{b^{2017}}{a^{2015}+c^{2019}}=\frac{c^{2019}}{a^{2015}+b^{2017}}\)

=>\(\frac{a^{2015}}{b^{2017}+c^{2019}}+1=\frac{b^{2017}}{a^{2015}+c^{2019}}+1=\frac{c^{2019}}{a^{2015}+b^{2017}}+1\)

=> \(\frac{a^{2015}+b^{2017}+c^{2019}}{b^{2017}+c^{2019}}=\frac{a^{2015}+b^{2017}+c^{2019}}{a^{2015}+c^{2019}}=\frac{a^{2015}+b^{2017}+c^{2019}}{a^{2015}+b^{2017}}\)

  • nếu a2015+ b2017 +c2019 = 0

=> b2017+ c2019 = -(a2015) (1)

=> a2015+ c2019= -(b2017) (2)

=> a2015+ b2017= -(c2019) (3)

thay 1, 2, 3 vào S ta có:

S = \(\frac{b^{2017}+c^{2019}}{a^{2015}}+\frac{a^{2015}+c^{2019}}{b^{2017}}+\frac{a^{2015}+b^{2017}}{c^{2019}}\)

=> S =\(\frac{-\left(a^{2015}\right)}{a^{2015}}+\frac{-\left(b^{2017}\right)}{b^{2017}}+\frac{-\left(c^{2019}\right)}{c^{2019}}\)

S = -1 + -1 + -1

S = -3

vậy S ko phụ thuộc vào giá trị a,b,c

  • nếu a2015+b2017+c2019 khác 0

=> b2017+c2019 = a2015+c2019=a2015+b2017

=> b2017 = a2015 = c2019

=>S=\(\frac{b^{2017}+c^{2019}}{a^{2015}}+\frac{a^{2015}+c^{2019}}{b^{2017}}+\frac{a^{2015}+b^{2017}}{c^{2019}}=\frac{2a^{2015}}{a^{2015}}+\frac{2b^{2017}}{b^{2017}}+\frac{2c^{2019}}{c^{2019}}=2+2+2=6\)

VẬY S ko phụ thuộc vào các giá trị của a,b,c

từ 2 trường hợp trên => giá trị của biểu thức S ko phụ thuộc vào giá trị của a,b,c (đpcm)

26 tháng 11 2016

thanks you :)

25 tháng 3 2019

các bạn hãy trả lời nhanh cho mình với nhé

25 tháng 3 2019

a) 2018 x 2019 - 2017  = 2017 = 1                                                        b) 2018 x 2018            = 2018 x 2018 = 2018

     2017 x 2018  + 2019   2017                                                                  (2017 + 1) x 2019       2018 x 2019     2019

chúc bạn hok tốt

24 tháng 2 2018

câu b cái ngoặc 2 bằng 0

22 tháng 7 2018

Ta có:

\(A=\frac{2017\cdot2018-1}{2017\cdot2018-2}\)

\(A=\frac{2017\cdot2018-2+1}{2017\cdot2018-2}\)

\(A=\frac{2017\cdot2018-2}{2017\cdot2018-2}+\frac{1}{2017\cdot2018-2}\)

\(A=1+\frac{1}{2017\cdot2018-2}\)

Ta có phân số trung gian là 1. Ta có:
\(A>1\) ; \(B< 1\)

\(\Rightarrow A>1>B\)

\(\Rightarrow A>B\)

Vậy A>B
Chúc em học tốt!

22 tháng 7 2018

\(\Rightarrow\text{❤️✔✨♕✨✔️❤ }\Leftarrow\)

\(\text{Ta có :}\)

\(A=\frac{2017\cdot2018-1}{2017\cdot2018-2}=\frac{4070305}{4070304}=1\frac{1}{4070304}\)

\(B=\frac{2017}{2018}\)

\(\text{Vì : }1\frac{1}{4070304}>1\text{ mà }\frac{2017}{2018}< 1\text{ nên }1\frac{1}{4070304}>\frac{2017}{2018}\)

\(\Rightarrow A>B\)