giải giúp mình bài này với 5 mũ 2 nhân x + 4 mũ 2 : x - 3 mũ 2 nhân x = 2 mũ 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{9}.3^4.3^x=3^7\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^7:\frac{1}{9}:3^4=243\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
3^x*5^x-1=224
3^x*5^x/5=224
15^x=224*5
15^x=1120
=>ko tồn tại x thỏa mãn đề bài vị 15^x luôn có tận cùng bằng 5 (x khác 0 ) hoặc 1 ( x=0) ma 1120 co tận cùng bằng 0
a) 128 - 3(x + 4) = 23
3(x + 4) = 128 -23
3(x + 4) = 105
x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
\(a.128-3\left(x+4\right)=23.\)
\(3\left(x+4\right)=128-23\)
\(3\left(x+4\right)=105\)
\(x+4=105:3=35\)
\(x=35-4=31\)
\(b.\left[\left(4x+28\right)\cdot3+55\right]:5=35\)
\(\left(4x+28\right)\cdot3+55=35\cdot5=175\)
\(\left(4x+28\right)\cdot3=175-55=120\)
\(4x+28=120:3=40\)
\(4x=40-28=12\)
\(x=12:4=3\)
Bài 1:
a) 82 . 22 = 64 . 4 = 256
b) 25. 4 = 25. 22= 25+2 = 27
a, (-0,2)2 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times27^3}{4^6\times9^5}\)
= 0,04 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times3^9}{2^{12}\times3^{10}}\)
= 0,2 - \(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{2}{10}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
= - \(\dfrac{7}{15}\)
b, \(\dfrac{5^6+2^2.25^3+2^3.125^2}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{5^6+4.5^6+8.5^6}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{5^6.\left(1+4+8\right)}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{1}{2}\)
a, (-0,2)2 ×× 5 - 213×27346×9546×95213×273
= 0,04 ×× 5 - 213×39212×310212×310213×39
= 0,2 - 2332
= 210102 - 2332
= - 715157
b, 56+22.253+23.125226.5626.5656+22.253+23.1252
= 56+4.56+8.5626.5626.5656+4.56+8.56
= 56.(1+4+8)26.5626.5656.(1+4+8)
= 1221
2.4^x - 1 = 128
=> 4^x - 1 = 64
=> x - 1 = 3
=> x = 4
b, 17.4^2 + 83.16
= 17.16 + 83.16
= 16(17 + 83)
= 16.100
= 1600
c, a^5 . 10^10.a^15
= a^20.10^10
d, 3{65 - [5(4 + 2.3) - 15] : 7}
= 3{65 - [5(4 + 6) - 15] : 7}
= 3{65 - [5.10 - 15] : 7}
= 3{65 - [50 - 15] : 7}
= 3{65 - 35 : 7}
= 3{65 - 5}
= 3.60
= 180
\(\frac{\left(-16\right)^3x15^2}{12^3x10^4}\) =\(\frac{-4}{75}\)\(x\)là nhân nha
12 + ( 5 + x ) = 20 5.22 + ( x + 3 ) = 52 23 + ( x + 3 ) = 52 43 - ( x - 2 ) = 52
17 + x = 20 5.4 + x + 3 = 25 8 + x + 3 = 25 64 - x + 2 = 25
x = 20 - 17 20 + 3 + x = 25 11 + x = 25 66 - x = 25
x = 3 23 + x = 25 x = 25 - 11 x = 66 - 25
x = 25 - 23 x = 14 x = 41
x = 2
Đăng nhìu v bn :) Đáng quan ngại đây :)