Tính
3/5:(-1/15-1/6)+3/5:(-1/3-16/15)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{3}{4}\times\dfrac{5}{7}=\dfrac{15}{28};\dfrac{5}{8}\times\dfrac{4}{15}=\dfrac{20}{120}=\dfrac{1}{6};\dfrac{7}{12}\times\dfrac{4}{9}=\dfrac{28}{108}=\dfrac{7}{27};\)
\(\dfrac{1}{6}\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{3}{30}=\dfrac{1}{10};\dfrac{12}{21}\times\dfrac{23}{8}=\dfrac{276}{168}=\dfrac{23}{14};\dfrac{13}{4}\times\dfrac{5}{39}=\dfrac{65}{156}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{7}{42}\times\dfrac{13}{21}=\dfrac{91}{882}=\dfrac{13}{126};\dfrac{3}{16}\times\dfrac{4}{15}=\dfrac{12}{240}=\dfrac{1}{20}\)
Bài này dễ:=\(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{\frac{-1}{15}-\frac{1}{6}}\)+\(\frac{3}{5}\)x \(\frac{1}{\frac{-1}{3}-\frac{16}{15}}\).Tự giải tiếp nhé,nhớ chọn cho Long đẹp trai này nhé!
\(\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{-1}{15}-\dfrac{1}{6}\right)+\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{-1}{3}-\dfrac{16}{15}\right)\)
\(=\dfrac{3}{5}:\dfrac{-4}{15}+\dfrac{3}{5}:\dfrac{-7}{5}\)
\(=\dfrac{3}{5}.\dfrac{-15}{4}+\dfrac{3}{5}.\dfrac{-5}{7}\)
\(=\dfrac{3}{5}.\left(\dfrac{-15}{4}+\dfrac{-5}{7}\right)\)
\(=\dfrac{3}{5}.\dfrac{85}{28}\)
\(=\dfrac{51}{28}\)
Tick mk tiếp nha !!! (mk ko chắc là đúng đâu, nhớ tính lại nhé )
\(\frac{3}{5}:\left(-\frac{1}{15}-\frac{1}{6}\right)+\frac{3}{5}:\left(-\frac{1}{3}-\frac{16}{15}\right)\)
\(=\frac{3}{5}:\left(-\frac{7}{30}\right)+\frac{3}{5}:\left(-\frac{7}{5}\right)\)
\(=\frac{3}{5}.\left(-\frac{30}{7}\right)+\frac{3}{5}.\left(-\frac{5}{7}\right)\)
\(=\frac{3}{5}\left(-\frac{30}{7}-\frac{5}{7}\right)\)
\(=\frac{3}{5}.\left(-\frac{35}{7}\right)\)
\(=-3\)
Làm 1 câu
10/3...>...1/3
Mấy câu ssu tự quy đồng hay gì gì đấy!
\(\frac{3}{5}:\left(\frac{-1}{15}-\frac{1}{6}\right)+\frac{3}{5}:\left(\frac{-1}{3}-\frac{16}{15}\right)\)
\(=\frac{3}{5}:\left[\left(\frac{-1}{15}-\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{-1}{3}-\frac{16}{15}\right)\right]\)
\(=\frac{3}{5}:\left[\left(\frac{-1}{15}-\frac{16}{15}\right)+\left(\frac{-1}{6}-\frac{1}{3}\right)\right]\)
\(=\frac{3}{5}:\left(\frac{-17}{15}+\frac{-1}{2}\right)\)
\(=\frac{3}{5}:\frac{-49}{30}=\frac{3}{5}.\frac{-30}{49}\)
\(=\frac{3.\left(-30\right)}{5.49}=\frac{-18}{49}\)