7*(2+x)^2 =16
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(3x-2\right)\left(x^2+16\right)=\left(2x-7\right)\left(x^2+16\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(x^2+16\right)-\left(2x-7\right)\left(x^2+16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+16\right)\left(3x-2-2x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+16\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+16=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm\sqrt{-16}\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Đề bài sai, pt này ko giải được
Đề đúng: \(\dfrac{4x^2+16}{x^2+6}=...\)
Mẫu số bên trái thừa mất số 1
bài2 \(x\times\dfrac{15}{16}-x\times\dfrac{4}{16}=2\)
\(x\times\dfrac{11}{16}=2\)
\(x=2:\dfrac{11}{16}\)
\(x=\dfrac{32}{11}\)
Bài 1 :
\(\dfrac{x}{16}\times\left(2017-1\right)=2\)
\(\dfrac{x}{16}\times2016=2\)
\(\dfrac{x}{16}=\dfrac{2}{2016}\)
\(x=\dfrac{2}{2016}\times16\)
\(x=\dfrac{1}{63}\)
Bài 1 :
a ) Ta có :
\(\left(x+y\right)^2=x^2+y^2+2xy=20+16=36\)
b ) Ta có :
\(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=64-30=34\)
\(9^7.81:9^5=9^7.9^2:9^5=9^{7+2-5}=9^4\\ x^{12}:x.x^8=x^{12-1+8}=x^{19}\\ 16.2^4:8=2^4.2^4:2^3=2^{4+4-3}=2^5\\ 64.4^5:16=4^3.4^5:4^2=4^{3+5-2}=4^6\\ 3^{12}.3:3^8=3^{12+1-8}=3^5\\ 7^9.7^{12}:2015^0=7^{9+12}:1=7^{19}\)
8 x 2 = 16 8 x 4 = 32 8 x 7 = 56 8 x 5 = 40
16 : 8 = 2 32 : 8 = 4 56 : 8 = 7 40 : 8 = 5
16 : 2 = 8 32 : 4 = 8 56 : 7 = 8 40 : 5 = 8
8 x 2 = 16 8 x 4 =32 8 x 7 =56 . 8 x 5 =40
16 : 8 = 2 32 : 8 =4 56 : 8 =7 40 : 8 =5
16 : 2 = 8 32 : 4 = 8 56 : 7 = 8 40 : 5 = 8
cái bài này bạn thuộc phép nhân chia của nó là làm dễ lắm nha
k: =>6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=16
=>19x-x-2=16
=>18x=18
=>x=1
l: =>4x(x-7)-(x-7)=0
=>(x-7)(4x-1)=0
=>x=7 hoặc x=1/4
m: =>2x+30-x^2-5x=0
=>-x^2-3x+30=0
=>x^2+3x-30=0
=>\(x=\dfrac{-3\pm\sqrt{129}}{2}\)
n: =>(x-2-2)(x-2+2)=0
=>x(x-4)=0
=>x=0 hoặc x=4