Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left|\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC}\right|=\left|\overrightarrow{CB}\right|=10a\)
b: \(\left|\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}\right|=\dfrac{BC}{2}=5a\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$22+23-25+27-29+31-33$
$=22+(23-25)+(27-29)+(31-33)$
$=22+(-2)+(-2)+(-2)=22+(-2).3=22-6=16$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bằng cách nhân chéo ta có đẳng thức :
( x + 2 ) ( x - 2 ) = 5 = 5 . 1 = 1 . 5 = ( -1 ) . ( -5 ) = ( -5 ) . ( -1 )
Ta có bảng :
x + 2 | 1 | 5 | -1 | -5 |
x - 2 | 5 | 1 | -5 | -1 |
x | -1 | 3 | -3 | -7 |
x | 7 | 3 | -3 | 1 |
Vậy x = 3 hoặc -3
\(\frac{x+2}{5}=\frac{1}{x-2}\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right).\left(x-2\right)=5\)
\(x-4=5\) ( do (x+2).(x-2) = x2 - 2x + 2x - 4, bn tự phân tích ra nha)
x = 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2,\\ a,=2x^2+4x-3x-6-2x^2-4x-2=-3x-8\\ b,=\left[x-2+2\left(x+1\right)\right]^2=\left(x-2+2x+2\right)^2=9x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn chép bài trên mạng để nộp cho cô giáo à
mình biết giải nhưng mình không giải đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{x^2+x-2x+2-2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x^2-x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x}{x+1}\)