K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2020
bạn xem nhé

Bài tập Tất cả

\(\frac{x}{\frac{1}{2}}=\frac{1}{\frac{2}{x}}\Leftrightarrow x.\frac{2}{x}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}:\frac{2}{x}=\frac{1}{2}.\frac{x}{2}=\frac{x}{4}\)

\(\Leftrightarrow4x=x\Leftrightarrow3x=0\Leftrightarrow x=0\)

1) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{1;-1\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+1}{x-1}-\dfrac{x-1}{x+1}=\dfrac{4}{x^2-1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{4}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

Suy ra: \(x^2+2x+1-\left(x^2-2x+1\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-x^2+2x-1=4\)

\(\Leftrightarrow4x=4\)

hay x=1(loại)

Vậy: \(S=\varnothing\)

2) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{2;-2\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+2}{x-2}+\dfrac{x}{x+2}=2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2\left(x^2-4\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

Suy ra: \(x^2+4x+4+x^2-2x=2x^2-8\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x+4-2x^2-8=0\)

\(\Leftrightarrow2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow2x=4\)

hay x=2(loại)

Vậy: \(S=\varnothing\)

a,\(2x-5=3x+15\)

\(3x-2x=-5-15\)

\(x=-20\)

b,\(\frac{2}{x-1}=\frac{6}{x+1}\)

\(2x+2=6x-6\)

\(4x=8\)

\(x=2\)

27 tháng 11 2021

lên google

13 tháng 10 2019

bạn ghi rõ đề ra được không

a: \(=\left(\dfrac{-\left(x+2\right)}{x-2}-\dfrac{4x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{x+2}\right)\cdot\dfrac{2x^2-x^3}{x^2-3x}\)

\(=\dfrac{-x^2-4x-4-4x^2+x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x^2\left(2-x\right)}{x\left(x-3\right)}\)

\(=\dfrac{-4x^2-8x}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}\)

\(=\dfrac{-4x\left(x+2\right)}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}=\dfrac{4x^2}{x-3}\)

b: \(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\left(2x-1+\dfrac{2-4x}{2x+1}\right)\)

\(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\dfrac{4x^2-1+2-4x}{2x+1}\)

\(=\dfrac{2x-1}{4x^2-4x+1}=\dfrac{1}{2x-1}\)

c: \(=\left(\dfrac{1}{1-x}-1\right):\left(x+1-\dfrac{2x-1}{x-1}\right)\)

\(=\dfrac{1-1+x}{1-x}:\dfrac{x^2-1-2x+1}{x-1}\)

\(=\dfrac{-x}{x-1}\cdot\dfrac{x-1}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{-1}{x-2}\)

1 tháng 9 2021

a. (x - 2)(x + 2) - (x - 3)2 = 9

<=> x2 - 22 - (x - 3)2 = 32

<=> x - 2 - (x - 3) = 3

<=> x - 2 - x + 3 = 3

<=> x - x = 3 - 3 + 2

<=> 0 = 2 (Vô lí)

Vậy nghiệm của PT là S = \(\varnothing\)

b: Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=x\left(2-x\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+x-x^2-1-x^3-1=2x-x^2\)

\(\Leftrightarrow-x^2+x-2-2x+x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-x=2\)

hay x=-2

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 6 2023

Bạn nên viết lại đề bài cho sáng sủa, rõ ràng để người đọc dễ hiểu hơn.

f: =>4(x^2+4x-5)-x^2-7x-10=3(x^2+x-2)

=>4x^2+16x-20-x^2-7x-10-3x^2-3x+6=0

=>6x-24=0

=>x=4

e: =>8x+16-5x^2-10x+4(x^2-x-2)=4-x^2

=>-5x^2-2x+16+4x^2-4x-8=4-x^2

=>-6x+8=4

=>-6x=-4

=>x=2/3

d: =>2x^2+3x^2-3=5x^2+5x

=>5x=-3

=>x=-3/5

b: =>2x^2-8x+3x-12+x^2-7x+10=3x^2-12x-5x+20

=>-12x-2=-17x+20

=>5x=22

=>x=22/5