Giair giúp mik vs gấp ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
36 x ( 10 + 1 )
= 36 x 11
= 396
36 x 10 + 36 x 1
= 360 + 36
= 396
Cách 1 :
36 x ( 10 + 1 )
= 36 x 11
= 396
Cách 2 :
36 x ( 10 + 1 )
= 36 x 10 + 36 x 1
= 360 + 36
= 396
1/
Ta có: \(x-y=xy\Rightarrow x=xy+y=y\left(x+1\right)\Rightarrow x:y=x+1\left(y\ne0\right)\)
Mà x - y = x:y
\(\Rightarrow x-y=x+1\Rightarrow-y=1\Rightarrow y=-1\)
Thay y = -1 vào x - y = xy ta được:
\(x-\left(-1\right)=x.\left(-1\right)\Rightarrow x+1=-x\Rightarrow2x=-1\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)
Vậy...
2/ tương tự bài 1 x = 1/2, y = -1
\(\Leftrightarrow\dfrac{90}{x}-\dfrac{90}{x+5}=\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=450x+2250-450x\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-2250=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=45\\x=-50\end{matrix}\right.\)
ĐKXĐ: \(x\ne0;x\ne-5\)
\(\dfrac{180}{x}-\dfrac{180}{x+5}=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{180.5.\left(x+5\right)}{5x\left(x+5\right)}-\dfrac{180.5.x}{5x\left(x+5\right)}=\dfrac{2.x.\left(x+5\right)}{5x\left(x+5\right)}\)
\(\Leftrightarrow900x+4500-900x=2x^2+10x\)
\(\Leftrightarrow2x^2+10x-4500=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-2250=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+50x-45x-2250=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+50\right)-45\left(x+50\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+50\right)\left(x-45\right)=0\)
=> x+50=0 hoặc x-45=0
x=-50 x=45
Vậy....
c) Ta đã biết DA = DE (chứng minh trên) (1)
Trong tam giác EDC vuông tại E có DC đối diện đỉnh E
Suy ra DC là cạnh lớn nhất trong tam giác EDC
Hay DC > DE (2)
Từ (1) và (2) suy ra DC > AD hay AD < DC
e: \(E=\dfrac{x^2-9-x^2+4-x^2+9}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{x+2}{x+3}\)
a: \(A=\dfrac{4x^2+x^2-2x+1+x^2+2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\dfrac{6x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
Answer:
Bài 1:
\(a\left(b^2-2ab+1\right)=a.b^2-a.2ab+a.1=ab^2-2a^2b+a\)
\(\left(2y+1\right).\left(2y-1\right)=\left(2y\right)^2-1^2=4y^2-1\)
Bài 2:
\(a^2-6a=a\left(a-6\right)\)
\(b^2+2b+1-c^2=\left(b^2+2b+1\right)-c^2=\left(b+1-c\right)\left(b+1+c\right)\)
Bài 3:
\(\left(3ab^2+6a^2b-9ab\right):3ab=b+2a-3\)
Sắp xếp: \(x^3-x^2-7x+3:x-3=x^2+4x+19\) dư 60