Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3:
a: 3^x*3=243
=>3^x=81
=>x=4
b; 2^x*16^2=1024
=>2^x=4
=>x=2
c: 64*4^x=16^8
=>4^x=4^16/4^3=4^13
=>x=13
d: 2^x=16
=>2^x=2^4
=>x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: Thay \(x=7-2\sqrt{6}\) vào A, ta được:
\(A=\dfrac{3\cdot\left(\sqrt{6}-1\right)}{-7+2\sqrt{6}-5\left(\sqrt{6}+1\right)-1}\)
\(=\dfrac{3\cdot\left(\sqrt{6}-1\right)}{-8+2\sqrt{6}-5\sqrt{6}-5}\)
\(=\dfrac{-3\sqrt{6}+3}{13+3\sqrt{6}}=\dfrac{93-48\sqrt{6}}{115}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 => x-1/3=y-2/4=z-3/5
áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1
do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương tự
Bài 1:
a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a) Ta có: \(\left|x-2\right|=\left|4-x\right|\)
\(\Leftrightarrow x-2=4-x\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
hay x=3
b) Ta có: \(\left(\left|2x-1\right|-3\right)\cdot\left(-2\right)+\left(-5\right)=6\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|2x-1\right|-3\right)\cdot\left(-2\right)=11\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|-3=\dfrac{-11}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\dfrac{-11}{2}+\dfrac{6}{2}=\dfrac{-5}{2}\)(Vô lý)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{(x+2)(y-3)=5 }\)
\(\Rightarrow\)x+2;y-3\(\in\)Ư(5)
Mà Ư(5)={1;5;-1;-5}
Có bảng:
Th1:
x+2=1;y-3=6
=>x=-3
y=9
Tương tự 3 trường hợp còn lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Ta có: \(2x\left(x-1\right)-2x^2=-6\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x-2x^2=-6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
b: Ta có: \(2x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+2).(y-3)=-3=-1.3=1.(-3)
Vì x,y thuộc Z nên ( x+2) và (y+3) thuộc Z
Ta có bảng:
x+2 | -1 | 1 | -3 | 3 |
y+3 | 3 | -3 | 1 | -1 |
x | -3 | -1 | -5 | 1 |
y | 0 | -6 | -2 | -4 |
Vậy nếu x = - 3 thì y = 0
nếu x = -1 thì y =- 6
nếu x = - 5 thì y = - 2
nếu x = 1 thì y = - 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 + ......... + 159 - 160 ( có 160 số )
= - 1 + ( - 1 ) + ( - 1 ) + .......... + ( - 1 ) ( có 80 số - 1 )
= - 1 . 80
= - 80