2019 x 99 + 2019
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(-2019-19)-(21-2019)
=(-2019)-19-21+19
=(-2019)-2019-19-19+21
=0+0+21
=21
(59-99)+(112-59-99)
=59-99+112-59-99
=(59-59)-(99-99)+112
=0-0+112
=112
(-2019-19)-(21-2019)
= -2019 - 19 - 21 + 2019
= 2019 - 2019 - 19 - 21
= 0 - ( 19 + 21 )
= - 40
(59-99)+(112-59-99)
= 59 - 99 + 112 - 59 - 99
= 59 - 59 + 112 - 99 - 99
= 0 + 112 - ( 99 + 99 )
= 0 + 112 - ( 99 x 2 )
= 112 - 198
= -86
GIẢI NHANH GIÙM MÌNH
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,A=(10-1)+(100-1)+(1000-1)+........+(100.....0000 -1)
50 chữ số 0
=(10+100+1000+....+100....000) - (1+1+1+....+1+1)
50 chữ số 0 50 chữ số 1
=111......1110 - 50
50 chữ số 1
=111.......111060
49 chữ số 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(2019\right)=x^{100}-\left(2019+1\right)x^{99}+\left(2019+1\right)x^{98}-....+\left(2019+1\right)x^2-\left(2019+1\right)x+2000\)
\(=x^{100}-\left(x+1\right)x^{99}+\left(x+1\right)x^{98}-...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+2000\)
\(=x^{100}-x^{100}-x^{99}+x^{99}+x^{98}-...+x^3+x^2-x^2-x+2000\)
\(=-x+2000=-2019+2000\)
\(=-19\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ pt thứ 2, ta thấy \(y^2⋮9\Leftrightarrow y⋮3\) \(\Leftrightarrow y=3z\left(z\inℤ\right)\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+3xz=2019\\9z^2-9xz=99\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+3xz=2019\\z^2-xz=11\end{matrix}\right.\) (*)
Từ pt đầu tiên của (*), ta thấy \(x⋮3\Leftrightarrow x=3t\left(t\inℤ\right)\)
Khi đó \(9t^2+9tz=2019\) \(\Rightarrow2019⋮9\), vô lí.
Do đó, pt đã cho không có nghiệm nguyên.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\begin{array}{l} a)\left( {x + 1} \right) + \left( {x + 3} \right) + \left( {x + 5} \right) + ... + \left( {x + 99} \right) = 0\\ \Leftrightarrow 50x + \left( {1 + 3 + 5 + ... + 99} \right) = 0\\ \Leftrightarrow 50x + \left( {99 + 1} \right).25 = 0\\ \Leftrightarrow 50x + 2500 = 0\\ \Leftrightarrow x = - 50 \end{array}\)
\(\begin{array}{l} b)\left( {x - 3} \right) + \left( {x - 2} \right) + \left( {x - 1} \right) + ... + 10 + 11 = 11\\ \Leftrightarrow \left( {x - 3} \right) + \left( {x - 2} \right) + \left( {x - 1} \right) + \left( {1 + 2 + 3 + ... + 10} \right) = 0\\ \Leftrightarrow \left( {x - 3} \right) + \left( {x - 2} \right) + \left( {x - 1} \right) + 55 = 0\\ \Leftrightarrow \left( {x - 3} \right) + \left( {x - 2} \right) + \left( {x - 1} \right) = - 55\\ \Leftrightarrow 3x = - 49\\ \Leftrightarrow x = - \dfrac{{49}}{3} \end{array}\)
= 2019 x 100
= 201900
2019 x 99 +2019 = 2019 x 99 + 2019 x 1
=2019 x ( 99 + 1 )
=2019 x 100
=201900