rút gọn
155 . 65
_______
94.54 . 25
giùm mình nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(=x^2+2x-2x=x^2\)
b) \(=4-x^2+x^2=4\)
c) \(=x^2-x^3+x^3+27=x^2+27\)
d) \(=4x^2+4xy+y^2+4x^2-8x^2-4xy=y^2\)
\(\dfrac{5353}{3525}=\dfrac{5353:101}{3535:101}=\dfrac{53}{35}\)
Bài làm
\(\frac{17}{51}=\frac{17:17}{51:17}=\frac{1}{3}\)
Vậy khi rút gọn phân thức \(\frac{17}{15}\)thì ta được phân số mới là: \(\frac{1}{3}\)
( a + 2 )3 - a( a - 3 )2
= a3 + 6a2 + 12a + 8 - a( a2 - 6a + 9 )
= a3 + 6a2 + 12a + 8 - a3 + 6a2 - 9a
= 12a2 + 3a + 8
cách của symbolab:
\(\left(a+2\right)^3-a\left(a-3\right)^2\)
\(=a^3+6a^2+12a+8-a\left(a-3\right)^2\)
\(=a^3+6a^2+12a+8-a\left(a^2-6a+9\right)\)
\(=a^3+6a^2+12a+8-a^3+6a^2-9a\)
\(=12a^2+3a+8\)
d: \(\dfrac{-\left(\sqrt{3}-\sqrt{6}\right)}{1-\sqrt{2}}+\dfrac{6\sqrt{3}+3}{\sqrt{3}}-\dfrac{13}{4+\sqrt{3}}\)
\(=-\sqrt{3}+6+\sqrt{3}-4+\sqrt{3}\)
\(=2+\sqrt{3}\)