-28+[16+(-213)]+|-28|+|213|
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= -28 + 16 + (-213) + (-28) + (-213)
= 16 + [-2(28+213)]
= 16 + (-2*241)
= 16 + (-482)
= -466
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`-28 + [16 + (-213)] + (-28) + (-213)`
`= -28 + 16 - 213 - 28 - 213`
`= (-28-28) + (-213 - 213) + 16`
`= -56 - 426 + 16`
`= -482 + 16`
`= -466`
a) \(4^7.3^2.9^6:6^{13}=2^{14}.3^2.3^{12}:6^{13}=2^{14}.3^{14}:6^{13}=\left(2.3\right)^{14}:6^{13}=6^{14}:6^{13}=6\)
b) \(\left(2^{16}+2^8\right):\left(2^{13}+2^5\right)=2^8\left(2^8+1\right):2^5\left(2^8+1\right)=2^8:2^5=2^{8-5}=2^3=8\)
a)Ta có:\(-\frac{2}{7}=\frac{-2.11}{7.11}=-\frac{22}{77}\)
\(-\frac{3}{11}=\frac{-3.7}{11.7}=-\frac{21}{77}\)
Vì \(-\frac{22}{77}< -\frac{21}{77}\)
Vậy \(-\frac{2}{7}< -\frac{3}{11}\)
b)Ta có:\(-\frac{28}{25}=\frac{-28.12}{25.12}=-\frac{336}{300}\)
Vì \(-\frac{336}{300}< -\frac{213}{300}\)
Vậy \(-\frac{28}{25}< -\frac{213}{300}\)
c)Ta có:\(-\frac{3}{4}=-0,75\)
Vì -0,75=-0,75
Vậy \(-\frac{3}{4}=-0,75\)
Trả lời:
- Các chỉ tiêu phát triển dân cư xã hội ở Tây Nguyên có các chỉ tiêu cao hơn cả nước là: tỉ lệ tăng tự nhiên của dân số, tỉ lệ hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người một tháng, tỉ lệ dân số thành thị ; các chỉ tiêu thấp hơn cả nước là: mật độ dân số, tỉ lệ người lớn biết chữ, tuổi thọ trung bình, tỉ lệ dân số thành thị.
- Nhìn chung, Tây Nguyên vẫn còn là vùng khó khăn của đất nước.
Trả lời:
- Tây Nguyên có các chỉ tiêu cao hơn cả nước là: tỉ lệ tăng tự nhiên của dân số, tỉ lệ hộ nghèo; các chỉ tiêu thấp hơn cả nước là: mật độ dân số, GDP/người, tỉ lệ người lớn biết chữ, tuổi thọ trung bình, tỉ lệ dân số thành thị.
- Nhận xét chung: Tây Nguyên vẫn còn là vùng khó khăn của đất nước.
- ( x + 84 ) + 213 = 16 - 213
- ( x + 84 ) = - 229
=> x + 84 = 229
x = 145
\(-\left(x+84\right)+213=-16\)
\(-x-84+213=-16\)
\(-x-84=-16-213\)
\(-x-84=-229\)
\(-x=-229+84\)
\(-x=-145\)
\(x=145\)
Vậy x=145
Nếu ko thì:
-(x + 84) + 213 = -16
-(x + 84) = (-16) - 213
-(x + 84) = -197
-x + -84 = -197
-x = (-197) - (-84)
-x = -113
Vậy x=113
\(-\left(x+84\right)+213=-16\)
\(-x-84+213=-16\)
\(-x+129=-16\)
\(x=129+16\)
\(x=145\)