Tìm x
2√x =6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Leftrightarrow x^2-x-x^2+4x-4=2\\ \Leftrightarrow3x=6\Leftrightarrow x=2\\ b,\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(x-3\right)\left(6-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3-6+x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow x^2+2x-3x-6=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\)
b) (x – 4). (x2 + 4x + 16) – x. (x2 - 6) = 2
⇔ x3 + 4x2 + 16x – 4x2 – 16x – 64 – (x3 - 6x ) – 2= 0
⇔ x3 + 4x2 + 16x – 4x2 – 16x – 64 – x3 + 6x – 2= 0
⇔ 6x – 66 =0
⇔ 6x = 66
⇔ x = 66 : 6
⇔ x = 11
Vậy x = 11
`a)(x-6)^2-(x+6)^2=12`
`<=>(x-6-x-6)(x-6+x+6)=12`
`<=>-12.2x=12`
`<=>2x=-1`
`<=>x=-1/2`
Vậy `x=-1/2`
`b)36x^2-12x+1=81`
`<=>(6x-1)^2=81`
`<=>(6x-1-9)(6x-1+9)=0`
`<=>(6x-10)(6x+8)=0`
`<=>(3x-5)(3x+4)=0`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=\dfrac53\\x=-\dfrac43\end{array} \right.\)
`c)x^2-4x-12=0`
`<=>x^2-6x+2x-12=0`
`<=>x(x-6)+2(x-6)=0`
`<=>(x-6)(x+2)=0`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=-2\\x=6\end{array} \right.\)
`d)x^2-5x-6=0`
`<=>x^2-6x+x-6=0`
`<=>x(x-6)+x-6=0`
`<=>(x-6)(x+1)=0`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=6\\x=-1\end{array} \right.\)
Lời giải:
1.
$4x+9=0$
$4x=-9$
$x=\frac{-9}{4}$
2.
$-5x+6=0$
$-5x=-6$
$x=\frac{6}{5}$
3.
$x^2-1=0$
$x^2=1=1^2=(-1)^2$
$x=\pm 1$
4.
$x^2-9=0$
$x^2=9=3^2=(-3)^2$
$x=\pm 3$
5.
$x^2-x=0$
$x(x-1)=0$
$x=0$ hoặc $x-1=0$
$x=0$ hoặc $x=1$
6.
$x^2-2x=0$
$x(x-2)=0$
$x=0$ hoặc $x-2=0$
$x=0$ hoặc $x=2$
7.
$x^2-3x=0$
$x(x-3)=0$
$x=0$ hoặc $x-3=0$
$x=0$ hoặc $x=3$
8.
$3x^2-4x=0$
$x(3x-4)=0$
$x=0$ hoặc $3x-4=0$
$x=0$ hoặc $x=\frac{4}{3}$
a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
Lời giải:
a.
$|2x-5|=12-3x$
Nếu $x\geq \frac{5}{2}$ thì $2x-5=12-3x$
$\Leftrightarrow x=3,4$ (thỏa mãn)
Nếu $x< \frac{5}{2}$ thì: $5-2x=12-3x$
$\Leftrightarrow x=7$ (loại)
Vậy......
b.
$4x=|x+1|+|x+2|+|x+3|\geq 0$
$\Rightarrow x\geq 0$
Do đó: $|x+1|+|x+2|+|x+3|=(x+1)+(x+2)+(x+3)=3x+6$
Vậy: $3x+6=4x$
$\Leftrightarrow x=6$ (thỏa mãn)
c.
$|x^2+|x+2||=x^2+3$
$\Leftrightarrow x^2+|x+2|=x^2+3$
$\Leftrightarrow |x+2|=3$
$\Leftrightarrow x+2=3$ hoặc $x+2=-3$
$\Leftrightarrow x=1$ hoặc $x=-5$
d.
$|x^2-3|=6$
$\Leftrightarrow x^2-3=6$ hoặc $x^2-3=-6$
$\Leftrightarrow x^2=9$ (chọn) hoặc $x^2=-3< 0$ (loại)
$\Leftrightarrow x=\pm 3$
Chọn D
+Ta có
+ lại có: -x2+x+6= 0 khi x=-2 hoặc x = 3;
-x2+3x=4= 0 khi x= -1 hoặc x= 4
Bảng xét dấu
Suy ra f(x) > 0 khi và chỉ khi
Và f(x) < 0 khi và chỉ khi
Cho pt x²+(a-1)x-6=0 a) Giải pt với a =6 b) Tìm a để pt có 2 nghiệm x1,x2 thoả mãn x1²+x2²-3x1.x2=34
a: \(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-1\right)=0\)
=>x=-6 hoặc x=1
\(2\sqrt{x}=6\Leftrightarrow\sqrt{x}=3\Leftrightarrow\sqrt{x}=\sqrt{9}\Leftrightarrow x=9\)