K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}=\sqrt{3}+\sqrt{2}\)

b: \(\sqrt{12+2\sqrt{35}}-\sqrt{12-2\sqrt{35}}=\sqrt{7}+\sqrt{5}-\sqrt{7}+\sqrt{5}=2\sqrt{5}\)

c: \(\sqrt{16+6\sqrt{7}}=4+\sqrt{7}\)

d: \(\sqrt{31-12\sqrt{3}}=3\sqrt{3}-2\)

e: \(\sqrt{27+10\sqrt{2}}=5+\sqrt{2}\)

f: \(\sqrt{14+6\sqrt{5}}=3+\sqrt{5}\)

TH
Thầy Hùng Olm
Manager VIP
5 tháng 7 2023

a. \(\dfrac{\sqrt{2}.\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{7}.\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}=\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{7}}=\sqrt{\dfrac{2}{7}}\)

d. \(\dfrac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{\sqrt{5}-1}=\dfrac{\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}{\sqrt{5}-1}=\dfrac{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{\sqrt{5}-1}=\sqrt{5}-1\)

5 tháng 7 2023

\(\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

13 tháng 10 2021

1) \(=2\sqrt{5}-3+5-2\sqrt{5}=2\)

2) \(=\dfrac{2\sqrt{3}-2-2\sqrt{3}-2}{3-1}=\dfrac{-4}{2}=-2\)

3) \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{5}+\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

13 tháng 10 2021

bạn ơi sao câu 3 lại ra là \(\sqrt{\left(\sqrt{5+\sqrt{2}}\right)^2}\) vậy ạ, bạn giải thích giúp mình được không 

5 tháng 7 2016

\(\sqrt{27}\) +  \(\sqrt{6}\)>  \(\sqrt{35}\)

5 tháng 7 2016

căn 27 + căn 6 = 7,196156423

căn 35 = 5,916079783

=>căn 27 + căn 6 > căn 35

24 tháng 9 2016

Cho mình sửa đề xí ạ! 

b) \(\frac{\sqrt{10}+\sqrt{15}}{\sqrt{8}+\sqrt{12}}\)

28 tháng 8 2020

a) \(A=\left(1-\sqrt{18}+\sqrt{32}\right).\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

\(=\left(1-\sqrt{9.2}+\sqrt{16.2}\right).\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}\)

\(=\left(1-\sqrt{9}.\sqrt{2}+\sqrt{16}.\sqrt{2}\right).\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)

\(=\left(1-3\sqrt{2}+4\sqrt{2}\right).\left|\sqrt{2}-1\right|\)

\(=\left(1+\sqrt{2}\right).\left|\sqrt{2}-1\right|\)

Vì \(\sqrt{2}>1\)\(\Rightarrow\left|\sqrt{2}-1\right|>0\)

\(\Rightarrow A=\left(1+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}-1\right)=\left(\sqrt{2}\right)^2-1=2-1=1\)

b) \(B=\frac{3}{6+\sqrt{35}}-\frac{3}{6-\sqrt{35}}=\frac{3\left(6-\sqrt{35}\right)}{\left(6+\sqrt{35}\right)\left(6-\sqrt{35}\right)}-\frac{3\left(6+\sqrt{35}\right)}{\left(6-\sqrt{35}\right)\left(6+\sqrt{35}\right)}\)

\(=\frac{18-3\sqrt{35}-18-3\sqrt{35}}{36-35}=-6\sqrt{35}\)

25 tháng 9 2021

1)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}\right)^2-2.\sqrt{11}.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{11}-\sqrt{3}\)
2)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}\right)^2-2.\sqrt{7}\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{7}-\sqrt{5}\)
3)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}\right)^2-2.\sqrt{11}\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)}=\sqrt{11}-\sqrt{5}\)
4)
\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}=3-\sqrt{5}\)
5)
\(=\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}=3-2\sqrt{2}\)