(3x+2) mũ 4=(3x+2) mũ 6
giúp mình nhanh với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)
B) Tính M(x) - N (x) - P(x)
ok rồi giúp mình với nha
\(\dfrac{5\cdot4^{15}\cdot9^9-4\cdot3^{20}\cdot8^9}{5\cdot2^{29}\cdot9^{10}-7\cdot2^{29}\cdot27^6}\)
\(=\dfrac{5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-2^2\cdot2^{27}\cdot3^{20}}{5\cdot2^{29}\cdot3^{20}-7\cdot2^{29}\cdot3^{18}}\)
\(=\dfrac{2^{29}\cdot3^{18}\left(5\cdot2-3^2\right)}{2^{29}\cdot3^{18}\left(5\cdot3^2-7\right)}\)
\(=\dfrac{10-9}{5\cdot9-7}=\dfrac{1}{38}\)
a) \(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+1\frac{1}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)+\frac{5}{4}=\frac{11}{20}\)
\(2.\left(x+\frac{2}{5}\right)=\frac{-7}{10}\)
\(x+\frac{2}{5}=\frac{-7}{20}\)
\(x=\frac{-13}{20}\)
Vậy \(x=\frac{-13}{20}\)
b)\(x-1\frac{1}{8}-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x=75\%\)
\(\left(x-\frac{2}{3}x-\frac{5}{6}x\right)-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x-\frac{9}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{2}x=\frac{15}{8}\)
\(x=\frac{-15}{4}\)
Vậy \(x=\frac{-15}{4}\)
a) \(x^2-5x+6\)
\(=x^2-2x-3x+6=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
b) \(x^2-9x+18=x^2-3x-6x+18\)
\(=x\left(x-3\right)-6\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x-6\right)\)
c) \(x^2-6x+5=x^2-x-5x+5\)
\(=x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-5\right)\)
d) \(3x^2+5x-30=3\left(x^2+\dfrac{5x}{3}-10\right)=3\left(x^2+2.x.\dfrac{5}{6}+\dfrac{25}{36}-\dfrac{5347}{500}\right)\)
Câu này bạn xem lại đề nha
e) \(3x^2-5x-2=3x^2-6x+x-2\)
\(3x\left(x-2\right)+x-2=\left(x-2\right)\left(3x+1\right)\)
\(23+3x=5^6:5^3\) \(9^{x-1}=9\) \(x^4=16\) \(2^x:2^5=1\)
\(23+3x=5^2\) => x-1= 0 \(x^4=2^4\) \(2^x=1.2^5\)
\(23+3x=25\) x= 0+1 => x= 2 \(2^x=2^5\)
3x= 25-23 x= 1 => x= 5
3x= 2
x= \(\frac{2}{3}\)