√(3 - 2 √(2) + √(6 - 4 √(2) - (√(9 - 4 √(2)))))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: =1/8*9/4=9/32
2: =8/27*243/32=9/4
3: =(5/4*4/5)^5*(4/5)^2=16/25
4: \(=\left(-\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{6}{5}\right)^2\cdot\left(\dfrac{6}{5}\right)^2=\dfrac{36}{25}\)
5: \(=\left(-\dfrac{4}{3}\right)^3\cdot\left(\dfrac{3}{4}\right)^{10}=\left(-1\right)\left(\dfrac{3}{4}\right)^7=-\left(\dfrac{3}{4}\right)^7\)
6: \(=\left(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-9}{2}\right)^4\left(-\dfrac{9}{2}\right)^2=\left(-\dfrac{3}{2}\right)^4\cdot\dfrac{81}{4}=\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{81}{4}=\dfrac{729}{16}\)
8: =(0,2*5)^4*5^2=25
10: =-0,5^5*2^10
=-0,5^5*2^5*2^5
=-32
13: =(0,5*2)^2*2^2=4
\(9+2+5+3+7+8+4+2+9+6+4+65+6+7+4+6+3+7+4+8+5+9+08+87+1+2+3+4+2+3+2+5+6+767+5+75+6+4+6+5+66+5+7+546+46+43+6+3+6+4+6+7+8878+68+68+6+7+9+9=10961\)
b) Tính theo thứ tự từ trái sang phải.
4 + 5 - 7 = 2 6 - 4 + 8 = 10 10 - 9 + 6 = 7 9 - 4 - 3 = 2
1 + 2 + 6 = 9 3 + 2 + 4 = 9 8 - 2 + 4 = 10 8 - 4 + 3 = 7
3 - 2 + 9 = 10 7 - 5 + 3 = 5 3 + 5 - 6 = 2 2 + 5 - 4 = 3
Lời giải chi tiết:
2 = 1 + 1 |
6 = 2 + 4 |
8 = 5 + 3 |
10 = 8 + 2 |
3 = 1 + 2 |
6 = 3 + 3 |
8 = 4 + 4 |
10 = 7 + 3 |
4 = 3 + 1 |
7 = 6 + 1 |
9 = 8 + 1 |
10 = 6 + 4 |
4 = 2 + 2 |
7 = 5 + 2 |
9 = 7 + 2 |
10 = 5 + 5 |
5 = 4 + 1 |
7 = 4 + 3 |
9 = 6 + 3 |
10 = 10 + 0 |
5 = 3 + 2 |
8 = 7 + 1 |
9 = 5+ 4 |
10 = 0 + 10 |
6 = 5 + 1 |
8 = 6 + 2 |
10 = 9 + 1 |
1 = 0 + 1 |
2=1+1 6=2+4 8=5+3 10=8+2
3=1+2 6=3+3 8=4+4 10=7+3
4=3+1 7=6+1 9=8+1 10=6+4
4=2+2 7=5+2 9=7=2 10=5+5
5=4+1 7=4+3 9=6+3 10=10+0
5=3+2 8=7+1 9=5=4 10=0+10
6=5+1 8=6=2 10=9+1 1=0+1
3 × 4 = 12 | 2 × 6 = 12 | 4 × 3 = 12 | 5 × 6 = 30 |
3 × 7 = 21 | 2 × 8 = 16 | 4 × 7 = 28 | 5 × 4 = 20 |
3 × 5 = 15 | 2 × 4 = 8 | 4 × 9 = 36 | 5 × 7 = 35 |
3 × 8 = 24 | 2 × 9 = 18 | 4 × 4 = 16 | 5 × 9 = 45 |
\(\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}}-\sqrt{9-4\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}+\sqrt{4-2.2\sqrt{2}+2}-\sqrt{8-2.2\sqrt{2}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2-2\sqrt{2}+1}+\sqrt{2^2-2.2\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}\right)^2-2.2\sqrt{2}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{2}-1\right|+\left|2-\sqrt{2}\right|-\left|2\sqrt{2}-1\right|\)
\(=\sqrt{2}-1+2-\sqrt{2}-\left(2\sqrt{2}-1\right)\)
\(=1-2\sqrt{2}+1=2-2\sqrt{2}\)
UDRUJY7Y6TH65