K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2021

⇔5-x=0;6+6x=0;2x-4=0

TH1: 5-x=0           TH2:6+6x=0              TH3:2x-4=0

   ⇔x=5                ⇔x=-1                        ⇔x=2

       Vậy x∈{5;-1;2}

20 tháng 12 2021

\(\Leftrightarrow2x^2-11x+5-2x^2+10x=25\Leftrightarrow-x=20\Leftrightarrow x=-20\)

20 tháng 5 2023

`(4x+2)^2+(1-5x)^2-4(2x+1)(1-5x)=0`

`=> (4x+2)^2-4(2x+1)(1-5x)+(1-5x)^2=0`

`=> (4x+2-1+5x)^2=0`

`=> (9x+1)^2=0`

`=> 9x+1=0`

`=> 9x=-1`

`=> x= -1/9`

Vậy \(S=\left\{-\dfrac{1}{9}\right\}\)

NV
14 tháng 9 2021

Gọi A là giao điểm \(k_3\) và \(k_4\Rightarrow\) tọa độ A là nghiệm:

\(\left\{{}\begin{matrix}y=2x-1\\x-3y+2=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-y=1\\x-3y=-2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow A\left(1;1\right)\)

3 đường thẳng đồng quy \(\Leftrightarrow d\) đi qua A

\(\Rightarrow\left(m^2-3m\right).1+2m-5=1\)

\(\Leftrightarrow m^2-m-6=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m=3\\m=-2\end{matrix}\right.\)

7 tháng 11 2021

\(\Leftrightarrow\left(x-2021\right)\left(x-5\right)-\left(x-2021\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2021\right)\left(x-6\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2021\\x=6\end{matrix}\right.\)

2 tháng 9 2021

Đặt x^2=t

pt có 4 no pb=>pt2t^2-(m-1)t+m-3=0 có 2 no pb >0

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\Delta>0\\P>0\\S>0\end{matrix}\right.\)=>\(\left\{{}\begin{matrix}m^2-2m+1-4m+12>0\\\dfrac{m-3}{2}>0\\m-1>0\end{matrix}\right.\)=>...=>m>3

2 tháng 9 2021

Vậy m>3

16 tháng 8 2019

1) Ta có: 3x - x2 = -(x2 - 3x + 9/4) + 9/4 = -(x - 3/2)2 + 9/4

Ta luôn có: -(x - 3/2)2 \(\le\)\(\forall\)x

=> -(x - 3/2)2 + 9/4 \(\le\)9/4 \(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> x - 3/2 = 0 <=> x = 3/2

Vậy Max của 3x - x2 là 9/4 tại x = 3/2

2) Ta có : -(x2 + y2) + x + 3y+  10 = -x2 - y2 + x + 3y + 10 = -(x2 - x + 1/4) - (y2 -3y + 9/4) + 25/2 = -(x - 1/2)2 - (y - 3/2)2 + 25/2

Ta luôn có: -(x - 1/2)2 \(\le\)\(\forall\)x

           -(y - 3/2)2 \(\le\)\(\forall\)y

=> -(x - 1/2)2 - (y - 3/2)2 + 25/2 \(\le\)25/2 \(\forall\)x;y

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\y-\frac{3}{2}=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

Vậy ...

a: Ta có: \(\left(x-\dfrac{2}{5}\right)\left(x+\dfrac{2}{7}\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{2}{5}\\x< -\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\)