K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2023

\(10=10\) ( luôn đúng )

Vậy phương trình có vô số nghiệm.

21 tháng 8 2023

\(B=10-5x^2+6x+5x^2-6x=10\) không đổi

21 tháng 8 2023

ko đúng bạn ơi

 

1)\(\left(4x-10\right)\left(24+5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(2x-5\right)\left(24+5x\right)=0\)

Vì 2≠0

nên \(\left[{}\begin{matrix}2x-5=0\\24+5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=5\\5x=-24\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5}{2}\\x=\frac{-24}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{5}{2};\frac{-24}{5}\right\}\)

2) \(0,5x\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(2,5x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow0,5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)\left(2,5x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left[0,5x-\left(2,5x-4\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(0,5x-2,5x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(-2x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(4-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\cdot2\cdot\left(2-x\right)=0\)

Vì 2≠0

nên \(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: x∈{2;3}

3) \(4x^2-1=\left(2x+1\right)\left(3x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)-\left(2x+1\right)\left(3x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left[2x-1-\left(3x-5\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(2x-1-3x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(4-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\4-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-1\\x=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-1}{2}\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{-1}{2};4\right\}\)

4) \(\left(2-3x\right)\left(x+11\right)=\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x+11\right)-\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x+11\right)+\left(2-3x\right)\left(2-5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x+11+2-5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(13-4x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2-3x=0\\13-4x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=2\\4x=13\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{13}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{2}{3};\frac{13}{4}\right\}\)

22 tháng 6 2018

\(B=10-5x\left(x-1,2\right)+2x\left(2,5x-3\right)\)

\(=10-5x^2+6x+5x^2-6x\)

\(=10\)

Vì 10 là hằng số => giá trị của B không phụ thuộc vào biến x

22 tháng 6 2018

\(10-5x.\left(x-1,2\right)+2x.\left(2,5x-3\right)\)

\(=10-\left(5x^2-6x\right)+\left(5x^2-6x\right)\)

\(=10-5x^2+6x+5x^2-6x\)

\(=10+\left(-5x^2+5x^2\right)+\left(6x-6x\right)\)

\(=10\)

20 tháng 4 2018

\(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2,5x^6-4+2,5x^5-6x^3+2x^2\)-5x+\(3x-2,5x^6-x^2+5-2,5x^5+6x^3\)

=\(\left(2,5x^6-2,5x^6\right)\)+\(\left(2,5x^5-2,5x^5\right)\)\(\left(-6x^3+6x^3\right)\)+\(\left(2x^2-x^2\right)\)+\(\left(-5x+3x\right)\)+(-4+5)

= \(x^2-2x+1\)

m: (x-4)(3-x)=0

=>x-4=0 hoặc 3-x=0

=>x=4 hoặc x=3

n: =>2x-10+4=2

=>2x-6=2

=>2x=8

hay x=4

h: =>2,5x-2x=3+8

=>0,5x=11

hay x=22

6 tháng 9 2021

Thay xx=√0,7 vào biểu thức ta được :

5√0,7^3 − 2√0,7^2 + 2,5√0,7 − 2,6 / √0,7^2 + 3√0,7 − 2,7

=3,5√0,7 − 1,4 + 2,5√0,7 − 2,6 / 0,7 + 3√0,7  −2,7

=6√0,7−4 / −2+3√0,7

=2

6 tháng 9 2021

b)Thay x=-√5 vào biểu thức. 

=50−25(−√5)+10−5(−√5)−30 / 5+10(−√5)−15

=30−30(−√5)/−10+10(−√5)=−3

11 tháng 2 2020

\(3+2,5x+2,6=2x+5+0,4\\\Leftrightarrow 2,5x-2x=-3-2,6+5+0,4\\\Leftrightarrow 0,5x=-0,2\\\Leftrightarrow x=-\frac{2}{5}\)

Vậy nghiệm của phương trình trên là \(-\frac{2}{5}\)

\(5x+3,48-2,35x=5,38-2,9x+10,42\\\Leftrightarrow 5x-2,35x+2,9x=-3,48+5,38+10,42\\\Leftrightarrow 5,55x=12,32\\ \Leftrightarrow x=\frac{1232}{555}\)

Vậy nghiệm của phương trình trên là \(\frac{1232}{555}\)

13 tháng 4 2020

A/ \(2x+5=20-3x\Leftrightarrow2x+3x=20-5\)\(\Leftrightarrow5x=15\Leftrightarrow x=\frac{15}{5}=3\)

KL: ...................................

B/ \(2x+12=8.27 \Leftrightarrow 2x=8.27-12=204 \\\ \Leftrightarrow x=102 \\\ KL:.................\)

C/ \(13-2y=y-2 \Leftrightarrow y+2y=13+2 \Leftrightarrow 3y=15 \\\ \Leftrightarrow y=5 \\\ KL: ......................\)

D/ \(3+2,5x+2,6=2x+5+0,5 \Leftrightarrow 2,5x-2x=5+0,4-3-2,6 \\\ \Leftrightarrow 0,5x=-0,2 \Leftrightarrow x=-0,4 \\\ KL:....................\)

Ta có: \(B=10-5x\left(x-1,2\right)+2x\left(2,5x-3\right)\)

\(=10-5x^2+6x+5x^2-6x\)

=10

Vậy: Giá trị của biểu thức \(B=10-5x\left(x-1,2\right)+2x\left(2,5x-3\right)\) luôn luôn không đổi