x / 27 = 12 / 18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{27}=\frac{12}{18}\)
Vì \(\frac{x}{27}=\frac{12}{18}\Rightarrow x\cdot18=27\cdot12\)
\(\Rightarrow x=\frac{27\cdot12}{18}=18\)
\(\frac{35}{49}=\frac{10}{x}\)
Vì \(\frac{35}{49}=\frac{10}{x}\Rightarrow35\cdot x=49\cdot10\)
\(\Rightarrow x=\frac{49\cdot10}{35}=14\)
a: =8/5-2/3=24/15-10/15=14/15
12/20-6/18=3/5-1/3=9/15-5/15=4/15
b: 18/21-12/27=6/7-7/9=54/63-49/63=5/63
8/12-20/50=2/3-2/5=10/15-6/15=4/15
\(a,\dfrac{8}{5}-\dfrac{18}{27}=\dfrac{8}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{14}{15}\\ \dfrac{12}{20}-\dfrac{6}{18}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{15}\\ b,\dfrac{18}{21}-\dfrac{12}{27}=\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{26}{63}\\ \dfrac{8}{12}-\dfrac{20}{50}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{4}{15}\)
\(\frac{x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}{x^{27}+x^{24}+x^{21}+x^{18}+x^{15}+x^{12}+x^9+x^6+x^3+1}=\frac{x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}{x^{24}\left(x^3+1\right)+x^{18}\left(x^3+1\right)+x^{12}\left(x^3+1\right)+x^6\left(x^3+1\right)+\left(x^3+1\right)}\)
=\(\frac{x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}{\left(x^3+1\right)\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)}=\frac{1}{x^3+1}\)
a, => x-12-15=x-19
=> x-27=x-19
=> x-x=-19+27
=> 0x=8
=> ko tốn tại x tm
b, => x-18+x=x-8
=> 2x-18=x-8
=> 2x-x=-8+18
=> x=10
k mk nha
17 - 2x = -15
2x = 17 - (-15)
2x = 32
x = 32 : 2
x = 16
--------
54 : (x + 2) = -6
x + 2 = 54 : (-6)
x + 2 = -9
x = -9 - 2
x = -11
--------
12.(3 - x) = 72
3 - x = 72 : 12
3 - x = 6
x = 3 - 6
x = -3
-------
-3(x + 5) + 18 = -27
-3(x + 5) = -27 - 18
-3(x + 5) = -45
x + 5 = -45 : (-3)
x + 5 = 15
x = 15 - 5
x = 10
-------
(x + 5)² = 9
x + 5 = 3 hoặc x + 5 = -3
*) x + 5 = 3
x = 3 - 5
x = -2
*) x + 5 = -3
x = -3 - 5
x = -8
Vậy x = -8; x = -2
--------
(3 - x)³ = 27
(3 - x)³ = 3³
3 - x = 3
x = 3 - 3
x = 0
Xét \(x^{27}+x^{24}+x^{21}+x^{18}+x^{15}+x^{12}+x^9+x^6+x^3+1\)
\(=\left(x^{27}+x^{21}+x^{15}+x^9+x^3\right)+\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)\)
\(=x^3\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)+\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)\)
\(=\left(x^3+1\right)\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)\)
Vậy ta có
\(VT=\dfrac{x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}{\left(x^3+1\right)\left(x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1\right)}=\dfrac{1}{x^3+1}\) (đpcm)
12/18 rút gọn thành 6/9. 6x3=18( vì mẫu số nhân 3 nên tử số cũng nhân 3)
x=18