Cho a và b là các số thực. Biết l i m x → + ∞ a x + b - x 2 - 6 x + 2 = 3 , thì tổng 2 a b + b + a 2 bằng:
A. 1
B. -6
C. 7
D. -5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
p(x)=\(x^3+ã^2+bx+c\)
với x=1 thì p(1)=0 hay
\(1+a+b+c=0\)
p(x) \(chia\)p(x-2) dư 6
với x=2 =>\(4a+2b+c+8=6< =>4a+2b+c=-2\)
tương tự với cái còn lại
xong bạn giải hệ phương trình bậc nhất ba ẩn là xong
a: \(\dfrac{1+x}{6}=\dfrac{2}{3}\)
=>x+1=4
hay x=3
\(\dfrac{48}{56}=\dfrac{6}{\left(x-3\right)}\)
=>6/x-3=6/7
=>x-3=7
hay x=10
b: Đề thiếu rồi bạn
Giới hạn đã cho hữu hạn nên \(a=-1\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\left(b-x\right)^2-\left(x^2-6x+2\right)}{b-x+\sqrt{x^2-6x+2}}=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\left(6-2b\right)x+b^2-2}{-x+\sqrt{x^2-6x+2}+b}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{6-2b+\dfrac{b^2-2}{x}}{-1-\sqrt{1-\dfrac{6}{x}+\dfrac{2}{x^2}}+\dfrac{b}{x}}=\dfrac{6-2b}{-2}=5\)
\(\Rightarrow b=8\)
Cả 4 đáp án đều sai, số lớn hơn là 8
Bài 1:
\(a,4x\left(5x^2-2x+3\right)=20x^3-8x^2+12x\\ b,\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)=x^3-2x^2-3x^2+6x+5x-10=x^3-5x^2+11x-10\)
Bài 5:
\(P_{\left(x\right)}=-x^2+13x+2019\\ =-(x^2-13x+\left(\dfrac{13}{2}\right)^2)+2019+\dfrac{169}{4}\\ =-\left(x-\dfrac{13}{2}\right)^2+2061,25\\ Tacó:-\left(x-\dfrac{13}{2}\right)^2\le0\forall x\\ \Rightarrow P_{\left(x\right)}\le2061,25\\ \Rightarrow Max_P=2061,25\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{13}{2}\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{2}\)
Bài 3:
a: \(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)=\left(x+5\right)\left(x+5y\right)\)
b: \(=\left(x+7\right)^2-y^2=\left(x+7+y\right)\left(x+7-y\right)\)
c: \(=x^2-25x+x-25=\left(x-25\right)\left(x+1\right)\)
Bài 4:
\(f\left(x\right)=2x-1.\)
a) Thay \(x=-2\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:
\(f\left(-2\right)=2.\left(-2\right)-1\)
\(\Rightarrow f\left(-2\right)=\left(-4\right)-1\)
\(\Rightarrow f\left(-2\right)=-5.\)
+ Thay \(x=3\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:
\(f\left(3\right)=2.3-1\)
\(\Rightarrow f\left(3\right)=6-1\)
\(\Rightarrow f\left(3\right)=5.\)
b) Để \(f\left(x\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow2x-1=0\)
\(\Rightarrow2x=0+1\)
\(\Rightarrow2x=1\)
\(\Rightarrow x=1:2\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}.\)
Vậy \(x=\frac{1}{2}\) thì \(f\left(x\right)=0.\)
Chúc bạn học tốt!
Chọn A.
Phương pháp: Sử dụng phương pháp nhân liên hợp.