K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1 2016

Xét 2 trường hợp:

+) x - 3 > 0 và x + 5 > 0

    => x > 3 và x > -5

    => x > 3

+) x - 3 < 0 và x + 5 < 0

    => x < 3 và x < -5

    => x < -5

Vậy x > 3 hoặc x < -5 thì (x - 3)(x + 5) > 0

25 tháng 1 2016

(x-3)(x+5)>0

=>x-3 và x+5 cùng dấu

+)x-3>0 và x+5>0

=>x>3 và x>-5

=>x>3

+)x-3<0 và x+5<0

=>x<3 và x<-5

=>x<-5

vậy x>3 hoặc x<-5 thì thỏa mãn

chia hai trường hợp (th1 cả tử và mẫu đều >0 ;trường hợp 2 cả tử và mẫu đều bé hơn không ) hết

6 tháng 3 2019

\(a.-x^2< x\Leftrightarrow-x^2-x< 0\Leftrightarrow-x\left(x+1\right)< 0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x< -1\end{cases}}\)

\(b.x\left(x-1\right)< 0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x< 1\end{cases}}\)

\(c.\left(x-5\right)\left(x-2\right)>0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5>0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>5\\x>2\end{cases}}}\)

\(d.\frac{x-2}{x-3}>0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2>0\\x-3>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x>3\end{cases}}}\)

6 tháng 3 2019

Con Chim 7 Màu:Hình như bạn có nhầm lẫn gì ở câu a) và b) ạ.

a)\(-x^2< x\Rightarrow x^2>-x\Leftrightarrow x\left(x+1\right)>0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x+1< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x< -1\end{cases}}\)

b)\(x\left(x-1\right)< 0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x-1< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< 1\end{cases}}\Leftrightarrow0< x< 1\)

c)Do x - 5 < x - 2 nên để \(\left(x-5\right)\left(x-2\right)>0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5>0\\x-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>5\\x< 2\end{cases}}\)

d) \(\frac{x-2}{x-3}>0\left(x\ne3\right)\Leftrightarrow x-2>0\Leftrightarrow x>2\)

\(a)\left(x+5\right)\left(3x-1\right)>0\)

Xét từng trường hợp:

  • \(\hept{\begin{cases}x+5>0\\3x-1>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-5\\x>\frac{1}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow x>\frac{1}{3}\)
  • \(\hept{\begin{cases}x+5< 0\\3x-1< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -5\\x< \frac{1}{3}\end{cases}}}\Leftrightarrow x< -5\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x< -5\end{cases}}\)thì \(\left(x+5\right)\left(3x-1\right)>0\)

\(b)\left(x-1\right)\left(x-3\right)< 0\)

Xét các trường hợp :

  • \(\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x-3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>3\end{cases}\Rightarrow}\varnothing}\)
  • \(\hept{\begin{cases}x-1>0\\x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 3\end{cases}}}\Rightarrow1< x< 3\)

Vậy \(1< x< 3\)thì \(\left(x-1\right)\left(x-3\right)< 0\)

8 tháng 12 2016

ko biết nơi giúp ình với

23 tháng 1 2016

cậu chia từng câu ra cho mình nhé

25 tháng 2 2020

a) \(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne3\end{cases}}\)

\(A=\frac{2x-9}{x^2-5x+6}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+4}{3-x}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{2x-9}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}-\frac{x+3}{x-2}+\frac{2\left(x+2\right)}{x-3}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{2x-9-\left(x-3\right)\left(x+3\right)+2\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{2x-9-x^2+9+2x^2-8}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x^2+2x-8}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{\left(x+4\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x+4}{x-3}\)

b) Để \(A\inℤ\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+4}{x-3}\inℤ\)

\(\Leftrightarrow1+\frac{7}{x-3}\inℤ\)

\(\Leftrightarrow x-3\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{2;4;-4;10\right\}\)

Vậy để \(A\inℤ\Leftrightarrow x\in\left\{2;4;-4;10\right\}\)

c) Để \(A=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+4}{x-3}=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow5x+20=3x-9\)

\(\Leftrightarrow2x+29=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{2}\)

d) Để \(A< 0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+4}{x-3}< 0\)

\(\Leftrightarrow1+\frac{7}{x-3}< 0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-7}{x-3}< 1\)

\(\Leftrightarrow-7< x-3\)

\(\Leftrightarrow x>-4\)

e) Để \(A>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+4}{x-3}>0\)

\(\Leftrightarrow1+\frac{7}{x-3}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-7}{x-3}>1\)

\(\Leftrightarrow-7>x-3\)

\(\Leftrightarrow x< -4\)

19 tháng 12 2016

a) (x+2)(x-3)<0

Để (x+2)(x-3)<0 <=> x+2 và x-3 trái dấu

Mà x+2 > x-3 => x+2> 0 và x-3 <0

=> x>-2 và x < 3

Vậy -2 < x < 3

b )4(3x+1)(5-2x)>0

Vì 4 > 0 , Để 4(3x+1)(5-2x)>0 <=> 3x+1 > 0 và 5-2x>0

<=> x>-1/3 và x < 5/2

Vậy -1/3 < x < 5/2

16 tháng 1 2017

=>x-1;x+5 trái dấu mọi x

Ta có:x-1-(x+5)=x-1-x-5=-6<0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+5>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-5\end{cases}}\)

=> -5<x<1=>x\(\in\){-4;-3;-2;-1;0}

12 tháng 11 2017

muốn biểu thức <0 thì =>x ={bé hơn 1 lớn hơn -5}

muốn biểu thức >0 thì => x={bé hơn 4 lớn hơn -3}

muốn biểu thức >0 thì => x={lớn hơn 3.......}

muốn biểu thức >0 thì => x={lớn hơn 3...}

Mk làm theo thức tự của bn sắp xếp đừng lầm nha nhớ k nữa nha