K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1 2016

=>x(y-1)-(y-1)=1

=>(x-1)(y-1)=1

=>x-1;y-1 thuộc Ư(1)={1;-1}

Ta có bảng kết quả:

x-11-1
y-11-1
x20
y20

Vậy (x;y) thuộc {(2;2);(0;0)

 

5 tháng 4 2023

\(x+xy+y=1\)

\(2x+2xy+2y=2\)

\(2x\left(1+y\right)+2y=2\)

\(2x\left(y+1\right)+2y+2=4\)

\(2x\left(y+1\right)+2\left(y+1\right)=4\)

\(\left(2x+2\right)\left(y+1\right)=4\)

\(2\left(x+1\right)\left(y+1\right)=4\)

\(\left(x+1\right)\left(y+1\right)=2\)

\(TH1:\left\{{}\begin{matrix}x+1=1\\y+1=2\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=1\end{matrix}\right.\)

\(TH2:\left\{{}\begin{matrix}x+1=2\\y+1=1\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=0\end{matrix}\right.\)

\(TH3:\left\{{}\begin{matrix}x+1=-1\\y+1=-2\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=-3\end{matrix}\right.\)

\(TH4:\left\{{}\begin{matrix}x+1=-2\\y+1=-1\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=-2\end{matrix}\right.\)

\(Vậy...\)

5 tháng 4 2023

x+xy+y=1⇔x(y+1)+y+1=2⇔(x+1)(y+1)=2

⇒(x+1;y+1)=(-1;-2),(-2;-1),(1;2),(2;1)

sau tự tính nhé :3

31 tháng 3 2015

x(y+2)+y = 1

x(y+2)+(y+2) = 1+2

(y+2)(x+1) = 3

ta co bang

     y+ 2

  1            -1

       3

-3

     X + 1

 3               -3

       1

-1

        y

 -1             -3

1

-5

         x

 2             -4

0

-2

 

19 tháng 2 2021

2011||x2−y|−8|+y2−1=12011||x2−y|−8|+y2−1=1

⇔||x2−y|−8|+y2−1=0⇔||x2−y|−8|+y2−1=0

⇔||x2−y|−8|+y2=1⇔||x2−y|−8|+y2=1

Do x;y∈Z⇒||x2−y|−8|∈N;y2∈Nx;y∈Z⇒||x2−y|−8|∈N;y2∈N

Do y∈Z⇒y2y∈Z⇒y2 là số chính phương

Mà 1=0+11=0+1 nên ta có 22 trường hợp xảy ra

-Trường hợp 1: {||x2−y|−8|=1(1)y2=0(2){||x2−y|−8|=1(1)y2=0(2) 

(2)⇔y=0(2)⇔y=0

Thay yy vào (1)(1) ta được: 

||x2−0|−8|=1⇔||x2|−8|=1||x2−0|−8|=1⇔||x2|−8|=1

⇔|x2−8|=1⇔[x2−8=1x2−8=−1⇔|x2−8|=1⇔[x2−8=1x2−8=−1

⇔[x2=9x2=7⇔[x=±3x=±√7⇔[x2=9x2=7⇔[x=±3x=±7

Mà x∈Z⇒x=±3x∈Z⇒x=±3

-Trường hợp 2:

{||x2−y|−8|=0(3)y2=1(4)⇔{|x2−y|−8=0(3)y=±1{||x2−y|−8|=0(3)y2=1(4)⇔{|x2−y|−8=0(3)y=±1 

+Nếu y=1,y=1, thay vào (3)(3) ta được:

|x2−1|−8=0⇔|x2−1|=8|x2−1|−8=0⇔|x2−1|=8

⇔[x2−1=8x2−1=−8⇔[x2=9x2=−7(loại)⇔[x2−1=8x2−1=−8⇔[x2=9x2=−7(loại)

⇔x2=9⇔x=±3⇔x2=9⇔x=±3 (thỏa mãn)

+Nếu y=−1,y=−1, thay vào (3)(3) ta được:

| x2+1 | = 0⇔x2+1=8⇔x2=7|x2+1|−8=0⇔x2+1=8⇔x2=7

⇔x=±√7⇔x=±7 (không thỏa mãn)

8 tháng 8 2018

\(^{\text{(x+1+y+1+x+y)}^2}\)=2

\(^{\text{(x+1+y+1+x+y)}^2}\) =\(^{2^2}\)

x+1+y+1+x+y=2

(x+x)+(y+y)+(1+1)=2

x.2+y.2+2=2

2.(x+y+1)=2

x+y+1=2:2

x+y+1=1

x+y=1-1

x+y=0

=>x;y=0

19 tháng 10 2016

Ta có:\(x\left(x+1\right)=y^2+1\Leftrightarrow x^2+x=y^2+1\Leftrightarrow4x^2+4x+1=4y^2+5\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2-4y^2=5\Leftrightarrow\left(2x+2y+1\right).\left(2x-2y+1\right)=5\)

Do x,y thuộc Z nên  2x+2y+1 và 2x-2y+1 là ước của 5

Ta có bảng giá trị :

2x+2y+115-1-5
2x-2y+151-5-1
x11-2-2
y-111-1

Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(1;-1\right);\left(1;1\right);\left(-2;1\right);\left(-2;-1\right)\right\}\)

\(x-y=xy-1\)

\(\Rightarrow x-y-xy+1=0\)

\(\Rightarrow x\left(1-y\right)+\left(1-y\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(1-y\right)=0\)

+) Với $x=-1$ thì ta có mọi $y$ thỏa mãn

+) Với $y=1$ thì ta có mọi $x$ thỏa mãn.

10 tháng 7 2021

Em cảm ơn!