Lập tất cả tỉ lệ thức có thể được từ 4 số sau
1,5 ; 2 ; 3,6 ; 4,8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,5 ; 2 ; 3,6 ; 4,8
Ta được 4 tỉ lệ thức sau:
1,5/2 = 3,6/4,87 ; 2/1,5 =4,8/3,6 ; 3,6/1,5 = 4,8/2 ; 1,5/3,6 = 2/4,8
Từ 4 số: 1,5; 2; 3,6; 4,8, ta có đẳng thức sau: 1,5 . 4,8 = 2. 3,6, ta lập được các tỉ lệ thức:
\(\frac{{1,5}}{2} = \frac{{3,6}}{{4,8}};\frac{{1,5}}{{3,6}} = \frac{2}{{4,8}};\frac{{4,8}}{2} = \frac{{3,6}}{{1,5}};\frac{{4,8}}{{3,6}} = \frac{2}{{1,5}}\)
Ta có: 1,5. 4,8 = 2. 3,6
Do đó có 4 tỉ lệ thức:
\(\frac{1,5}{2}=\frac{3,6}{4,8};\frac{1,5}{3,6}=\frac{2}{4,8};\frac{4,8}{2}=\frac{3,6}{1,5};\frac{4,8}{3,6}=\frac{2}{1,5}\)
1,5 ; 2 ; 3,6 ; 4,8
=> Ta được 4 tỉ lệ thức sau :
1,5/2 = 3.6/4,8 ; 2/1,5 = 4,8/3,6 ; 3,6/1,5 = 4,8/2 ; 1,5/3,6 = 2/4,8
1,5 ; 2 ; 3,6 ; 4,8
Ta được 4 tỉ lệ thức sau:
1,5/2 = 3,6/4,87 ; 2/1,5 =4,8/3,6 ; 3,6/1,5 = 4,8/2 ; 1,5/3,6 = 2/4,8
1. Ta có : \(3\cdot81=9\cdot27\). Các tỉ lệ thức lập được là :
\(\frac{3}{9}=\frac{27}{81};\frac{3}{27}=\frac{9}{81};\frac{81}{9}=\frac{27}{3};\frac{81}{27}=\frac{9}{3}\)
2. Ta có ba đẳng thức : 1.625 = 5.125 ; 5.625 = 25.125 ; 1.125 = 5.25
Từ mỗi đẳng thức trên ta lập được 4 tỉ lệ thức . Vậy từ 5 số đã cho ta lập được 12 tỉ lệ thức
Lập tất cả các tỉ lệ thức có thể được từ bốn số sau:
1,5 ; 2 ; 3,6 ; 4,8
Lời giải:
Ta có: 1,5. 4,8 = 2. 3,6
Do đó có 4 tỉ lệ thức:
1,5/2 = 3,6/4,8; 2/4,8 = 1,5/3,6; 4,8/2 = 3,6/1,5; 4,8/3,6 = 2/1,5
Lời giải:
Ta có: 1,5. 4,8 = 2. 3,6
Do đó có 4 tỉ lệ thức:
\(\frac{1,4}{2}=\frac{3,6}{4,8};\frac{1,5}{3,6}=\frac{2}{4,8}=\frac{3,6}{1,5},\frac{4,8}{3,6}=\frac{2}{1,5}\)
a, vì 1.16 = 2.8
Vậy ta có các tỉ lệ thức: \(\dfrac{1}{2}\) = \(\dfrac{8}{16}\); \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{2}{16}\); \(\dfrac{2}{1}\) = \(\dfrac{16}{8}\); \(\dfrac{16}{2}\) = \(\dfrac{8}{1}\)
b, \(\dfrac{3}{2}\) : \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{1}{9}\) ⇒ \(\dfrac{3}{2}\).\(\dfrac{1}{9}\) = \(\dfrac{1}{4}\).\(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{3}{2}\) : \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{2}{3}\) : \(\dfrac{1}{9}\)
\(\dfrac{1}{9}\) : \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{2}{3}\) : \(\dfrac{3}{2}\)
\(\dfrac{1}{9}\) : \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{1}{4}\) : \(\dfrac{3}{2}\)