(x + 1) (y - 2) = 0
(x - 1^2) (y - 10)= -4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
Ta có : vì|1/2-1/3+x| lớn hơn hoặc bằng 0
Còn -1/4-|y| bé hơn hoặc bằng 0
=> ko tồn tại x
b)
Ta có: |x-y| lớn hơn hoặc bằng 0 và|y+9/25| lớn hơn hoặc bằng 0 mà:
| x-y|+ |y+9/25| =0 => |x-y| =0 và |y+9/25|=0
Xét |y+9/25| có:
| y+9/25|=0 => y+9/25=0 => y=-9/25
Thay y = -9/25 vào |x-y| =0 => x=-9/25
Vậy x=y=-9/25
a) \(x^2+\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y-\dfrac{1}{10}=0\end{matrix}\right.\)( do \(x^2\ge0,\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^4\ge0\))
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=\dfrac{1}{10}\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(\dfrac{1}{2}.x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\le0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-5=0\\y^2-\dfrac{1}{4}=0\end{matrix}\right.\)( do \(\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}\ge0,\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\ge0\))
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=5\\y^2=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y=\pm\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(a,\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y-\dfrac{1}{10}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=\dfrac{1}{10}\end{matrix}\right.\\ b,\left\{{}\begin{matrix}\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}\ge0\\\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\ge0\)
Mà \(\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\le0\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=5\\y^2=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y=\pm\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
a, \(x:y:z=2:3:4\&x+y+z=365\)
\(x:y:z=2:3:4\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\)
Áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{x+y+z}{2+3+4}=\dfrac{365}{9}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=\dfrac{365}{9}\\\dfrac{y}{3}=\dfrac{365}{9}\\\dfrac{z}{4}=\dfrac{365}{9}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{730}{9}\\y=\dfrac{365}{3}\\z=\dfrac{1460}{9}\end{matrix}\right.\)
b:\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{9}{2}=0\\y+\dfrac{4}{3}=0\\\dfrac{7}{2}+z=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{2}\\y=-\dfrac{4}{3}\\z=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
c: =>1/2x-5=0 và y^2-1/4=0
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y\in\left\{\dfrac{1}{2};-\dfrac{1}{2}\right\}\end{matrix}\right.\)
d: =>x=0 và y-1/10=0
=>x=0 và y=1/10
Bạn ơi mik đang cần bài rất gấp, ko trả lời thì thôi đừng vô phá nhé!
a)
\(\left(x+1\right)\left(y-2\right)=5\\ \Rightarrow\left(x+1\right),\left(y-2\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
Ta có bảng:
x+1 | 1 | -1 | 5 | -5 |
y-2 | 5 | -5 | 1 | -1 |
x | 0 | -2 | 4 | -6 |
y | 7 | -3 | 3 | 1 |
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(0;7\right),\left(-2;-3\right),\left(4;3\right),\left(-6;1\right)\)
b)
\(\left(x-5\right)\left(y+4\right)=-7\\ \Rightarrow\left(x-5\right),\left(y+4\right)\inƯ\left(-7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
Ta có bảng:
x-5 | 1 | -1 | 7 | -7 |
y+4 | -7 | 7 | -1 | 1 |
x | 6 | 4 | 12 | -2 |
y | -11 | 3 | -5 | -3 |
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(6;-11\right),\left(4;3\right),\left(12;-5\right),\left(-2;-3\right)\)
Neu x+1=0 thi x=-1
Neu x-2=0 thi x=2
Cau 1
x=-1
y=2