Kết quả của phép tính 4 7 : 1 3 là
A.4/21
B.-7/12
C.4/7
D.12/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) Ta có: \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-5}{20}+\dfrac{30}{75}+\dfrac{-7}{4}\)
\(=\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-1}{4}+\dfrac{-7}{4}\)
\(=1-2=-1\)
Giải:
a)-1/12+4/3=-1/12+16/12=15/12=5/4
b)(-4/14-3/15)-(1/5-20/35-(-1)).7
=-17/35-22/35.7
=-17/35-22/5
=-171/35
c)3/5+-5/20+30/75+-7/4
=3/5+-1/4+2/5+-7/4
=(3/5+2/5)+(-1/4+-7/4)
=1+-2
=-1
d)5/6.-12/14+7/13
=-5/7+7/13
=-16/91
e)2/-9-5/-36-1/4
=-1/12-1/4
=-1/3
f)2/23+-5/12+7/18+21/23+-7/12
=(2/23+21/23)+(-5/12+-7/12)+7/18
=1+-1+7/18
=7/18
`#3107.101107`
A.
`12 + (-2).8`
`= 12 + (-16)`
`= 12 - 16`
`= -4`
Vì `-4 < 23 =>` đáp án A không thỏa mãn dk
B.
`8 - 4 + 37`
`= 4 + 37`
`= 41`
Vì `41 > 23 =>` đáp án B không thỏa mãn dk
C.
`7.4 + (-3)`
`= 28 + (-3)`
`= 28 - 3`
`= 25`
Vì `25 > 23 =>` đáp án C không thỏa mãn
D.
`9.8 - 72`
`= 72 - 72`
`= 0`
Vì `0 < 23 =>` đáp án D không thỏa mãn.
Vậy, không có đáp án nào thỏa mãn dk.
Sao cx gặp bài phân số không -_-
\(a)\frac{19}{21}-\frac{1}{3}+\frac{3}{7}=\frac{19}{21}-(\frac{1}{3}+\frac{3}{7})=\frac{19}{21}-\frac{16}{21}=\frac{3}{21}\)
\(b)1+\frac{2}{3}-\frac{5}{3}=\frac{3}{3}+\frac{2}{3}-\frac{5}{3}=\frac{5}{3}-\frac{5}{3}=0\)
\(c)\frac{7}{12}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}=\frac{7}{12}+\frac{4}{12}-\frac{9}{12}=\frac{7+4-9}{12}=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)
\(d)\frac{5}{7}-\frac{4}{7}\cdot\frac{1}{4}=\frac{5}{7}-\frac{1}{7}=\frac{4}{7}\)
\(e)\frac{7}{12}\cdot\frac{4}{3}+\frac{2}{9}=\frac{7}{9}+\frac{2}{9}=\frac{9}{9}=1\)
A. \(\frac{19}{21}-\frac{1}{3}+\frac{3}{7}=\frac{4}{7}+\frac{3}{7}=\frac{7}{7}=1\)
B. \(1+\frac{2}{3}-\frac{5}{3}=\frac{5}{3}-\frac{5}{3}=0\)
C. \(\frac{7}{12}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}=\frac{11}{12}-\frac{3}{4}=\frac{1}{6}\)
D. \(\frac{5}{7}-\frac{4}{7}\times\frac{1}{4}=\frac{5}{7}-\frac{1}{7}=\frac{4}{7}\)
E. \(\frac{7}{12}\times\frac{4}{3}+\frac{2}{9}=\frac{7}{9}+\frac{2}{9}=\frac{9}{9}=1\)
\(Linh\)\(Yukiko\)
a: \(=\dfrac{7}{2}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{9}{4}-\dfrac{8}{13}\right)=\dfrac{7}{2}\cdot\left(-3-\dfrac{3}{13}\right)=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{-42}{13}=\dfrac{-147}{13}\)
b: \(=-12+\dfrac{8}{9}-\dfrac{5}{18}=\dfrac{-216}{18}+\dfrac{16}{18}-\dfrac{5}{18}=\dfrac{-205}{18}\)
c: \(=\dfrac{45}{4}-\dfrac{19}{7}-\dfrac{21}{4}=6-\dfrac{19}{7}=\dfrac{23}{7}\)
d: \(=\dfrac{-1}{4}\left(\dfrac{152}{11}+\dfrac{68}{11}\right)=\dfrac{-1}{4}\cdot20=-5\)
\(\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{1}{4}.\dfrac{7}{5}\right)=\dfrac{3}{5}:\dfrac{7}{20}\)
\(=\dfrac{60}{35}=\dfrac{12}{7}\)
=> D
Câu 3 : \(\dfrac{-6}{11}=>\dfrac{-11}{6}\)
ĐÁP ÁN D