tìm X
246 : x + 144 : x = 6
1048 : x + 2568 : x = 8
HELP
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(99,5 - x ) + 38,2 = 25,68
99,5 - x = 25,68 - 38,2
ấy mà khoan sai đề bài nhé bạn
( 99,5 - x) +38,2 = 2568 x 0,01
( 99,5 - x) + 38,2 = 25,68
99,5 - x = 25,68 + 38,2
99,5 - x = 63,88
x = 99,5 - 63,88
x= 35,62
( Đề bài sai rồi nhé, phải là ( 99,5 - x) - 38,2 nhé,nếu không sẽ ra số âm ( lớp 5 chưa học nhưng tui học lỏ rồi -))). Cho cậu mẹo tính nhanh này:
: 0,2 = x5
: 0,25 = x4
: 0,125 = x8 ( hoặc 1,25 nha không nhớ lắm)
: 0,4= x 25
: 0,5 = x2
: 0,1= x10
: 0,01= x100
;0,001= x 1000)
Nếu được tick cho tớ nha!
a) X : 6 = 144
X = 144 * 6
X = 864
b ) 5 * X = 375
X = 375 : 5
X = 75
$ HT & ^_6
X x 99 + X = 300
\(\Rightarrow\)X x 100 = 300
\(\Rightarrow\)X = 3
X x 123 - 245 = 7012
\(\Rightarrow\)X x 123 = 7257
\(\Rightarrow\)X = 7257 : 123
\(\Rightarrow\)X = 59
X x 124 - 2568 = 5988
\(\Rightarrow\)X x 124 = 8556
\(\Rightarrow\)X = 8556 : 124
\(\Rightarrow\)X = 69
X x 99 + X = 300
X x ( 99 + 1 ) = 300
X x 100 = 300
X = 300 : 100
X = 3
X x 123 - 245 = 7012
X x 123 = 7012 + 245
X x 123 = 7257
X = 7257 : 123
X = 59
X x 124 - 2568 = 5988
X x 124 = 5988 + 2568
X x 124 = 8556
X = 8556 : 124
X = 69
25 : 0,1 = 250
48 : 0,01 = 4800
95 : 0,1 = 950
25 x 10 = 250
48 x 100 = 4800
72 : 0,01 = 7200
b) 11 : 0,25 = 44
32 : 0,5 = 64
75 : 0,5 = 150
11 x 4 = 44
32 x 2 = 64
125 : 0,25 = 500
a) Ta có : \( \dfrac{2}{{1,2}} = \dfrac{4}{{2,4}} = \dfrac{6}{{3,6}} = \dfrac{{ - 8}}{{ - 4,8}}\) nên x tỉ lệ thuận với y
b)
Ta thấy : \(\dfrac{1}{3} = \dfrac{2}{6} = \dfrac{3}{9} = \dfrac{4}{{12}} \ne \dfrac{5}{{25}}\)nên x không tỉ lệ thuận với y
x . 3 . 4 . 6 = 144
x . 72 = 144
x = 144: 72
x = 2
Vậy x = 2
\(\left(1256+859+5864-2568\right).\left(3.672-7.288\right)\)
\(=5411.\left(2016-2016\right)\)
\(=5411.0=0\)
sai rồi tính ngoạc thứ 2 thôi tính ngoạc 1 làm gì ?
số nào nhân với 0 thì đều bằng 0
(1256+859+5864-2568)x(3x672-7x288)
= (1256+859+5864−2568)x(2016-2016)
= (1256+859+5864−2568)x0
=0
Bài 1:
a) \(x^3-16x=x\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)
b) \(3x^2+3y^2-6xy-12=3\left(x^2-2xy+y^2-4\right)=3\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)
c) \(x^2+6x+5=\left(x+1\right)\left(x+5\right)\)
d) \(x^4+x^3+2x^2+x+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+1\right)\)
Bài 2:
a) Ta có: \(\left(x+6\right)^2=144\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+6=12\\x+6=-12\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-18\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(x^3+27+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9+x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)
c) Ta có: \(2x^2-x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-4x+3x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
a, ( 246 + 144 ) : 6 = x
x = 65
b, ( 1048 + 2568 ) : 8 = x
x = 452
HT nha !
công thức :
a : x + b : x = ( a + b ) : x
áp dụng:
246 : x + 144 :x = 6
=> ( 246 + 144 ) :x = 6
=> 390 : x = 6
=> x = 290 : 6
=> x = 65
Vậy x = 65
1048 :x + 2568 : x = 8
=> ( 1048 + 2568 ) : x = 8
=> 3616 : x = 8
=> x = 3616 : 8
=> x = 452
Vậy x = 452
Học tốt#GẤU